PG tỉnh Tây Ninh bế giảng khóa An cư 2013

GNO - Sáng 17-8 (nhằm ngày 11-7-Quý Tỵ), BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh tổ chức bế giảng khóa An cư kiết hạ lần thứ 8 - PL.2557 tại chùa Phước Thành (xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng).

Tay ninh 1.jpg

Lễ bế giảng khóa an cư diễn ra trang nghiêm

HT.Thích Tịnh Khai, thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thông Nghiêm, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Niệm Thới, UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường, đông đảo đồng bào Phật tử trong và ngoài tỉnh cùng 156 vị Tăng, Ni đã nhập hạ, tùng hạ trên địa bàn tỉnh về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Thanh Pha, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Trang Văn Hải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số ngành và lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đến tham dự.

Tay ninh 3.jpg

Chư tôn đức Ni và Phật tử tham dự lễ bế giảng

Tay ninh 2.jpg

Đại diện quan khách chính quyền

Tay ninh 4.jpg

HT.Thích Niệm Thới đọc diễn văn khai mạc lễ bế giảng

Năm nay, BTS GHPGVN tỉnh tổ chức 2 điểm trường hạ tập trung gồm: chùa Phước Thành (xã An Tịnh) và chùa Niết Bàn (xã An Hòa, huyện Trảng Bàng) và sau 3 tháng an cư, chư hành giả Tăng Ni được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản về kinh, luật, luận để am hiểu nhiều hơn về những nội dung cơ bản của Phật sự, chấp hành tốt những quy định của GHPGVN.

Đặc biệt, năm nay trong chương khóa hạ đã đào tạo thêm cho hành giả an cư chuyên sâu về nội điển và môn học thuyết giảng, dẫn chương trình. Bên cạnh đó, các hành giả cũng được nghiên cứu những thông tin và một số chuyên đề cần thiết về tình hình thời sự trong nước và quốc tế, về chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nói chung và một số vấn đề pháp luật có liên quan đến tôn giáo và hoạt động tôn giáo cụ thể như Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo, Nghị định 92 của Chính phủ do đại diện một số ngành chức năng có liên quan truyền đạt để bổ trợ cho quá trình hành đạo sau này được tốt hơn.

Tay ninh 6.jpg

Khen thưởng chư hành giả an cư xuất sắc

Tay ninh 8.jpg

Ông Trang Văn Hải phát biểu chúc mừng

Tay ninh 7.jpg

HT.Thích Huệ Tâm ban đạo từ

Trong buổi lễ, chùa Phước Thành cũng đã kết hợp tổ chức nghi thức cài hoa hồng thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của những người con đối với công ơn của cha mẹ nhân dịp mùa Vu lan - Báo hiếu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trang Văn Hải chúc mừng BTS GHPGVN tỉnh đã tổ chức thành công khóa An cư kiết hạ lần thứ 8, PL.2557 - DL.2013. Qua đó, biểu dương sự cố gắng nỗ lực của Ban Tổ chức khóa hạ, tinh thần học tập của quý hành giả trong suốt 3 tháng an cư và mong rằng khi về trụ xứ của mình phải chấp hành tốt chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, làm tốt nghĩa vụ của người công dân. 

Tay ninh 5.jpg

Cài hoa hồng mùa Vu lan

Tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Tâm ban đạo từ tán thán những kết quả tu học trong 3 tháng an cư của chư hành giả; và nhắc nhở mỗi hành giả thường tinh tấn tu tập, không phải chỉ có mùa an cư mới thúc liễm thân-tâm, trau dồi Giới-Định-Tuệ, mà phải thực thi trong ý nghĩa trang nghiêm giới thân huệ mạng của mình trên bước đường tu tập, hành đạo...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày