PG TP.HCM bố-tát lần đầu mùa An cư kiết hạ PL.2559

GNO - Sáng nay, 14-6 (nhằm ngày 28-4-Ất Mùi), chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, ban ngành trực thuộc, 24 BTS GHPGVN TP.HCM đã tập trung bố-tát tụng giới chung tại Văn phòng BTS - tổ đình Ấn Quang, Q.10, TP.HCM.

>> PG TP.HCM tác pháp kiết giới an cư PL.2559

 
ANH BT (2).jpg

Chư tôn đức đảnh lễ chư Tổ tại tổ đường Ấn Quang

Đây là lần bố-tát tụng giới đầu tiên mở đầu mùa An cư kiết hạ PL.2559 của chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, ban ngành trực thuộc, 24 BTS GHPGVN TP.HCM. Theo đó, truyền thống An cư kiết hạ là mạng mạch của Tăng già, là thước đo phẩm hạnh của người tu. Mùa An cư kiết hạ là thời điểm để Tăng Ni thúc liễm ba nghiệp, trau dồi giới đức. Bố-tát tụng giới chung của chư Tăng nhằm cùng nhau sống trong tinh thần của giới luật, nương giới pháp để tấn tu đạo nghiệp. 

Hàng tháng, chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, ban ngành trực thuộc, 24 BTS GHPGVN TP.HCM duy trì bố-tát tụng giới chung vào sáng ngày 14 và 29 Âl hàng tháng (hoặc 28 tháng thiếu) nhằm cùng nhau tinh tấn tu tập, thúc liễm thân tâm trong tinh thần của giới luật.

Buổi sáng ngày cuối tháng, sau lễ bố-tát, chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, ban ngành trực thuộc, 24 BTS GHPGVN TP.HCM sẽ họp triển khai, phổ biến các sinh hoạt Phật sự.

ANH BT (3).jpg

Thành kính đảnh lễ Tam bảo tại chánh điện tổ đình Ấn Quang

Tại lễ bố-tát, HT.Thích Minh Thông, Phó ban kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM trùng tuyên giới luật giữa đại chúng, cùng nương giới pháp để tăng trưởng, tấn tu đạo nghiệp.

Theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo An cư kiết hạ PL.2559, những điểm an cư tại chỗ không đủ túc số Tăng Ni (dưới 4 vị Tỳ-kheo/Tỳ-kheo-ni), mỗi nửa tháng hành giả phải tập trung về địa điểm do BTS GHPGVN quận, huyện chỉ định để bố-tát tụng giới. Đối với các trú xứ an cư tại chỗ đủ túc số Tăng Ni thì sẽ tiến hành bố-tát tại trú xứ của mình nhưng mỗi nửa tháng cũng phải cử một thành viên trong Ban Chức sự về địa điểm bố-tát của BTS GHPGVN quận, huyện để cập nhật những thông tin, kế hoạch hoạt động và chương trình tu tập từ BTS GHPGVN quận, huyện.

PV Giác Ngộ giới thiệu chùm ảnh lễ bố-tát:

ANH BT (1).jpg

Chư tôn đức thành kính đảnh lễ Tam bảo

ANH BT (6).jpg

ANH BT (9).jpg
Cùng nương giới pháp để tăng trưởng, tấn tu đạo nghiệp

ANH BT (5).jpg

ANH BT (10).jpg
HT.Thích Minh Thông trùng tuyên giới luật giữa đại chúng

ANH BT (4).jpg
An cư kiết hạ là thời điểm để Tăng Ni thúc liễm ba nghiệp, trau dồi giới đức

 ANH BT (8).jpg
Sống trong tinh thần hòa hợp, trang nghiêm tự thân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày