PG TP.HCM chuẩn hóa hoạt động bảo vệ trẻ em

GNO - Đó là khẳng định của HT.Thích Như Niệm, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thực hiện Dự án Sáng kiến lãnh đạo Phật giáo nhân hội nghị tổng kết Dự án năm 2014 diễn ra vào chiều ngày 25-1.

 
ANDAT (4).jpg

Chư tôn đức và đại các cơ quan, ban, ngành TP.HCM

Hòa thượng cho biết, trong năm 2014, Phật giáo thành phố tiến hành xây dựng bộ quy chuẩn trong việc nuôi dạy trẻ để tăng cường sự tham gia của Phật giáo TP.HCM vào công tác hỗ trợ trẻ có HIV, bảo vệ trẻ em và thể hiện sự vận động chính sách các vị lãnh đạo để thuận lợi thực hiện nhiệm vụ này. Đây là lần đầu tiên Phật giáo thành phố quyết tâm chuẩn hóa công tác bảo trợ trẻ em và sẽ triển khai sâu rộng từ năm 2015.

Đánh giá về năm hoạt động 2014 của Dự án Sáng kiến lãnh đạo Phật giáo TP.HCM, hòa thượng khẳng định, sau một năm miệt mài triển khai tại 4 phòng tham vấn và các mái ấm, nhà mở Phật giáo TP.HCM, dự án đã đạt được những thành tựu trong trong việc hỗ trợ trẻ có HIV, và bảo vệ trẻ em theo quy chuẩn chung.

ANDAT (3).jpg

Ông Vũ Mạnh Hải tặng bằng khen đến HT.Thích Như Niệm

Báo cáo của Dự án tại hội nghị cho biết đã có hơn 14 khóa tập huấn nâng cao năng lực, hai lượt truyền thông về phòng chống HIV/AIDS và bảo vệ trẻ em, cùng nhiều chương chương trình hỗ trợ trực tiếp được tổ chức với hơn 1.000 trẻ em hưởng lợi từ Dự án.

Ngoài ra, Ban điều hành Dự án cũng trao 30 suất học bổng cho các em nhỏ tại các mái ấm Phật giáo, phát hành bản tin, hỗ trợ máy tính xách tay cho các đơn vị, tổ chức hội thi bảo vệ trẻ em dành cho các cơ sở.

 Nhân Hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ TP.HCM, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế (SCI) đã có nhiều phát biểu góp ý cho chương trình hành đông 2015 của Dự án. HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM trong lời đạo từ, đã đánh giá cao các hoạt động thiết thực của Dự án trong một năm có nhiều khó khăn về tài chính. Hòa thượng cũng mong mỏi các tổ chức quốc tế tiếp tục vận động các nguồn hỗ trợ để Dự án được duy trì vững bền. 

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Ủy ban MTTQ TP.HCM đã trao tặng bằng khen đến 14 tập thể, 12 cá nhân đóng góp tích cực cho các hoạt động của Dự án năm 2014.

 
ANDAT (2).jpg

Trao bằng khen đến các cá nhân, tập thể đóng góp tích cực cho Dự án

ANDAT (1).jpg
Tặng bằng khen đến các tình nguyện viên

ANDAT (5).jpg
Toàn cảnh và đại biểu dự Hội nghị

Tham dự hội nghị có sự hiện diện của HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Niệm, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thực hiện Dự án, ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc – Tôn giáo Ủy ban MTTQ TP.HCM; đại diện Ban Tôn giáo TP.HCM, Sở LĐTB-XH TP.HCM, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế, các đơn vị cơ sở và đông đảo tình nguyện viên Dự án.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày