PG TP.Tam Kỳ tổ chức lễ Vía Phật A Di Đà

GNO - Hôm qua, 29-12-2012, Ban Đại diện Phật giáo TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) phối hợp với chùa Đạo Nguyên tổ chức khóa tu niệm Phật và đêm hội hoa đăng cúng dường ngày vía Đức Phật A Di Đà.

1atamky1.JPG

Đại đức Chánh đại diện Phật giáo Tam Kỳ và Phật tử tại khóa tu

Đến chứng minh lễ khai mạc có sự hiện diện của HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Chí Đạo, Phó BTS; Đại đức Thích Tịnh Đức, Chánh đại diện Phật giáo TP.Tam Kỳ, Trưởng ban Tổ chức, cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở trong địa bàn TP và các huyện lân cận.

Đại diện chính quyền có ông Trần Quang Chính, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN TP.Tam Kỳ.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng vẫn có hơn 1.000 Phật tử từ các huyện Đại Lộc, Phước Sơn, Tiên Phước và Núi Thành về tham dự khóa tu.

1atamky3.JPG

HT.Thích Thiện Duyên và HT.Thích Chí Đạo truyền đăng

1atamky2.JPG

Phật tử dâng hoa đăng cúng dường Phật và cầu nguyện

Sau thời khóa niệm Phật là lễ hoa đăng cúng dường Đức Phật A Di Đà, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày