PG Trà Vinh khai giảng khóa An cư kiết hạ PL.2558

GNO - Ngày 14-5, tại Văn phòng BTS - chùa Lưỡng Xuyên, số 3, Lê Lợi, P.1, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã tổ chức lễ khai khóa An cư kiết hạ PL.2558 – DL.2014.

>>>Phật giáo Trà Vinh tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558

TV.jpg
Chư tôn giáo phẩm chứng minh lễ khai khóa An cư kiết hạ PG Trà Vinh

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện Thông, thành Viên HĐCM GHPGVN; HT Thích Nhựt Huệ, UVHĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh; HT Thích Phước Minh, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, HT Thích Minh Nhứt – Phó BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh  cùng đại diện chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, BTS huyện, thị và 200 Tăng Ni hành giả an cư tham dự.

Về phía chính quyền có ông Ngô Henl, Phó trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, Lê Hữu Long, Trưởng ban Dân tộc - Tôn Giáo UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể tỉnh Trà Vinh.

Tại buổi lễ, HT.Thích Phước Minh đã phát biểu khai mạc. Theo đó, Hòa thượng cho biết ý nghĩa quan trọng của việc An cư kiết hạ đối với người xuất gia, đây cũng là điều kiện để Tăng Ni có điều kiện để thúc liễm thân tâm trao dồi tam tuệ học.

AA TV (7).jpg

HT.Thích Phước Minh đã phát biểu khai mạc

AA TV (4).jpg
Chư tôn đức Tăng

AA TV (3).jpg
Chư tôn đức Ni

Hòa thượng cho biết Phật giáo Trà Vinh năm nay có 2 trường hạ tập trung dành cho chư Tăng là chùa Lưỡng Xuyên (P.1, TP.Trà Vinh) và trường hạ tập trung cho chư Ni là chùa Liên Thanh (P.7, TP.Trà Vinh).

Các vị hành giả đối trước chư Hòa thượng Ban chỉ đạo An cư tác pháp, phát nguyện ba tháng cấm túc để thúc liễm thân tâm, trau dồi Tam Vô lậu học, phát huy sở học, tu hành để không phụ lòng chư tôn thiền đức.

HT.Thích Nhựt Huệ đã thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh phát biểu sách tấn chư Tăng Ni tinh tấn tu học trong mùa an cư. Theo đó, hành giả tăng trưởng đạo lực cá nhân, trang nghiêm đại chúng và góp phần trang nghiêm Giáo hội. Ngoài ra, Hòa thượng luôn nhắc nhở về ý thức cá nhân của mỗi người xuất gia luôn lấy tinh thần “lục hòa cộng trụ” và giới luật làm kim chỉ nam trên bước tu nhân học Phật.

Anh TV (5).JPG

Hành giả an cư phát nguyện tu tập trong 3 tháng hạ

AA TV (6).jpg

HT.Thích Nhựt Huệ sách tấn chư Tăng Ni tinh tấn tu học

AA TV (1).jpg

Quang cảnh lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ PG Trà Vinh

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan của mỗi hành giả an cư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày