Phân ban GĐPT TP.HCM sơ kết 6 tháng hoạt động

GNO - Phân ban GĐPT TP.HCM vừa tổ chức sơ kết Phật sự sáu tháng đầu năm và đề ra chương tình hoạt động Phật sự sáu tháng cuối năm tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM) hôm 19-7.

GDPTS (4).jpg


TT.Thích Chơn Không, Phó ban kiêm Chánh thư ký BHD Phật tử T.Ư
trao thưởng cho các đơn vị đạt giải trong hội thi văn nghệ mừng Vesak  - Ảnh: ND

Tại buổi sơ kết, anh huynh trưởng Minh Thao Đặng Hữu Trí, Thư ký Phân ban GĐPT TP.HCM báo cáo, cho biết, hiện BHD Phân ban GĐPT TP.HCM có 28 thành viên với 25 đơn vị đang sinh hoạt. Phân ban có 264 huynh trưởng, trong đó có 18 huynh trưởng thuộc cấp Tấn, 44 huynh trưởng cấp Tín, 60 huynh trưởng cấp Tập và 142 huynh trưởng chưa có cấp. Có 1.240 đoàn sinh các ngành. Tổng số huynh trưởng và đoàn sinh là 1.504.

Sáu tháng tháng đầu Phân ban đã tổ chức, điều hành chương trình tu học các bậc Kiên, Trì, Định, Lực; tổ chức xét cấp Tập, Tín cho các huynh trưởng đủ điều kiện; xét đề nghị cấp Tấn cho 4 huynh trưởng lên hội đồng xét cấp Tấn T.Ư; tổ chức trại họp bạn ngành Thanh, Thiếu nam, nữ tại chùa Bửu Thạnh (Q.9); tham gia hội thi văn nghệ chào mừng Đại lễ Vesak do Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM tổ chức; tham gia Tiếp sức mùa thi 2014 do Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tổ chức…

GDPTS (2).jpg


Trao quyết định và giấy chứng nhận cấp Tập và Tín - Ảnh: ND

Sáu tháng cuối năm, sẽ tổ chức trại Hạnh và ngày Hiếu truyền thống cho các đơn vị; lập hồ sơ các đơn vị mới thành lập trình Ban Hướng dẫn Phật tử và BTS GHPGVN TP.HCM để được công nhận chính thức…

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày