Phân ban GĐPT TP.HCM tổ chức lễ hiệp kỵ, thọ cấp

GNO - Sáng qua, 7-4, Phân ban Gia đình Phật tử Việt Nam (GĐPT VN) TP.HCM đã tổ chức lễ hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công, chư thánh tử đạo, các huynh trưởng và đoàn sinh quá cố tại chùa Thiên Chánh (Q.Tân Phú, TP.HCM).

2hk.JPG
Chư tôn đức chứng minh niêm hương tưởng niệm

Trong lời tưởng niệm của Phân ban GĐPT TP.HCM, huynh trưởng Thị Cư - Nguyễn Thanh Minh, Trưởng Phân ban GĐPT TP.HCM chia sẻ, kính cẩn trước chư vị ân sư, tổ sư, chơn linh, hương linh, chư vị sáng lập GĐPT VN, toàn thể thành viên GĐPT VN TP.HCM vẫn ý thức “Vô thường sinh diệt” là nguyên lý của vạn pháp. Nhưng trong lòng vẫn không khỏi ngậm ngùi luyến tiếc, nhớ thương khi nghĩ đến công hạnh cao dày của chư tôn đức. Gần 80 năm qua trang sử lam đã ghi nhận biết bao thế hệ xả thân vì đạo pháp, vì lý tưởng GĐPT VN, tận hiến từng ngày nguyện đắp xây xã hội.

“Nương nhờ vào nhân duyên giáo dưỡng tốt lành của chư ân sư, tôn sư, các huynh trưởng lãnh đạo các thời kỳ mà GĐPT TP.HCM kết nối mạng mạch, nở hoa lục hòa, tình lam keo sơn gắn bó, từng ngày an trú trong Chánh pháp, nương tựa Tăng-già để phục vụ đàn em thân thương, ươm mầm Bồ-đề tươi tốt, cho đạo pháp và dân tộc”, anh Thị Cư xúc động bày tỏ.

HT.Thích Tấn Đạt, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Chánh Văn phòng II T.Ư đã tán thán tấm lòng của các huynh trưởng, đoàn sinh hiện diện, đồng thời nhắc nhở noi gương các thế hệ đi trước bằng sự tinh tấn tu học, rèn luyện và nhiệt tâm phụng sự tổ chức, Giáo hội.

6hk.JPG

7hk.JPG
Các thế hệ huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT thành kính tưởng niệm đàn anh, đàn chị quá cố, hữu công

Ngay sau đó, toàn thể quý chư tôn đức, đoàn sinh, huynh trưởng đã đồng tưởng niệm ân đức cao dày của chư vị ân sư, tổ sư, chư vị tiền bối hữu công; tưởng niệm anh linh chư Thánh tử đạo, cố vấn giáo hạnh, giáo thọ sư; tưởng nhớ chư ân nhân, Ban bảo trợ, đoàn viên GĐPT VN.

N.Danh - B.Nam

* Cũng tại chùa Thiên Chánh, trong sáng cùng ngày, Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT TP.HCM đã tổ chức lễ thọ cấp Tập, Tín cho 53 anh chị huynh trưởng đủ điều kiện xét cấp theo nội quy GĐPT VN.

4tc.JPG
ĐĐ.Thích Quảng Tiến đeo cấp đến huynh trưởng

Sau phần niệm hương bạch Phật, huynh trưởng cấp Tấn Chơn Thật - Đỗ Xuân Hòa, Ủy viên Nội vụ đại diện Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT TP.HCM tuyên đọc quyết định xét cấp Tập và ĐĐ.Thích Trung Minh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM tuyên đọc quyết định xét cấp Tín đến anh chị huynh trưởng các đơn vị được thọ cấp.

Sau lễ truyền đăng và phát nguyện thọ cấp, các anh chị được chư tôn đức chứng minh gắn cấp - nhận trên vai mình một trọng trách mới, sứ mệnh mới của người huynh trưởng áo lam.

Thay mặt Ban HD GĐPT TP.HCM, huynh trưởng Thị Cư - Nguyễn Thanh Minh đã chia sẻ và dặn dò các anh chị thọ cấp, phải một lòng kiên trung, dù khó khăn vất vả như thế nào cũng tinh tấn vượt qua để phụng sự tổ chức áo Lam.

Trong đạo từ chứng minh, HT.Thích Chơn Không Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM ghi nhận những công đức của các anh chị huynh trưởng đối với đạo pháp, dân tộc.

Hòa thượng cũng nhắc nhở các anh chị huynh trưởng thọ cấp đừng quên việc phụng sự đạo pháp của người huynh trưởng GĐPT là phải đi đầu trong mọi công tác Phật sự, nhưng phải luôn trau dồi phẩm hạnh bằng cách thực tập đúng những lời dạy của Đức Phật để vững chãi an lạc.

6tc.JPG
Trao quyết định tới 53 huynh trưởng thọ cấp

8tk.JPG
Chụp hình lưu niệm sau buổi lễ

Dương Bá

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày