Phật đản nhiều hoan hỷ trên Giác Ngộ online

GNO - Thông tin về lễ Phật đản khắp mọi miền đất nước Việt Nam được Giác Ngộ online cập nhật nhanh, đầy đủ - bạn đọc nhận định - và đây cũng là nội dung được đọc nhiều trong tuần qua.

Cụ thể, tin về Đại lễ Phật đản ở các tỉnh thành; hoạt động văn hóa (chiếu phim, văn nghệ, rước Phật, đạp xe diễu hành của người trẻ…) được quan tâm, chia sẻ nhiều. Đặc biệt là chương trình kính mừng Phật đản của Phật giáo TP.HCM, Huế, Hà Nội, các vùng sâu, xa…

Ngoài ra, nhân đại lễ Phật đản các cơ quan lãnh đạo Đảng, Chính phủ thăm chúc mừng Phật đản tới BTS các tỉnh, thành, TƯGH cùng chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo… cũng là dòng tin chủ đạo trong tuần lễ Phật đản.

Video sự kiện khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2018 tại Thái Lan được BTV Giác Ngộ thực hiện với sự tham dự của 3.000 đại biểu quốc tế, nhiều vị lãnh đạo các Giáo hội, tổ chức Phật giáo, các nhà chính trị các quốc gia - vùng lãnh thổ thu hút sự quan tâm của độc giả, có nhiều chia sẻ trên mạng xã hội.

DSC_2627 (Copy).jpg


Phật giáo Quảng Nam tổ chức đạp xe kính mừng Phật đản 2018
- mang thông điệp chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường - Ảnh: Ban TT-TT Quảng Nam

Trong tuần lễ Phật đản, Phật giáo tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thi giáo lý chào mừng được bạn đọc quan tâm bạn đọc Nguyen Tu Đức bày tỏ “Tất cả các tỉnh thành đều tổ chức thì hay quá”.

Riêng với góp ý của bạn đọc trong bài viết “Cần thêm nhiều việc làm thiết thực mùa Phật đản” với những hành động cụ thể như: Treo cờ Phật giáo trước nhà; Nhắn tin chúc mừng Phật đản an lành đến với những người thân và bè bạn; Tự làm vườn Lâm-tỳ-ni nhỏ tại nhà trong khả năng có thể; Treo băng-rôn và lồng đèn "Kính mừng Phật đản" tại những nơi công cộng quanh khu vực mình đang sống; Mời gọi các bạn trẻ tổ chức các buổi đạp xe diễu hành quanh xóm trong lễ rước Phật đản sinh… được nhiều bạn hoan hỷ, đồng quan điểm bày tỏ: “Một mô hình rất hay, rất mong phát triển với quy mô rộng lớn đến các Gia đình Phật tử”, bạn đọc Chúc Tâm Liên gửi gắm.

Nhã An tổng hợp

Lời cảm ơn

Trong suốt tuần lễ Phật đản PL.2562 - DL.2018, và trước đó, Giác Ngộ online nhận được rất nhiều tin, bài, chùm ảnh cộng tác cùng những góp ý của quý CTV, bạn đọc - chung tay cho nội dung của báo phong phú, chuyển tải đầy đủ hoạt động kính mừng Phật đản của người con Phật khắp nơi.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự cộng tác cũng như góp ý nội dung của quý CTV, bạn đọc, để báo Giác Ngộ tiếp tục sứ mệnh truyền tải thông tin Phật sự, phản biện cuộc sống cùng những vấn đề sinh hoạt của Tăng đoàn, Giáo hội, chung lo việc hoằng pháp lợi sinh với chư tôn thiền đức như suốt hơn 40 năm qua.

Bài vở cộng tác, góp ý, xin kính mời gửi về: toasoan@giacngo.vn hoặc onlinegiacngo@gmail.com.

Kính chúc quý CTV, bạn đọc Giác Ngộ an lạc, mùa An cư tinh tấn!

Tòa soạn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày