Phật giáo Bình Định tích cực trong bảo vệ môi trường

GNO - Hôm qua, 30-11, tại TP.Quy Nhơn, UBMTTQVN tỉnh Bình Định, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã tổ chức “Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chương trình phối hợp Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường với các tổ chức tôn giáo thực hiện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2015-2020”.

binhdinh.jpg


Quang cảnh hội nghị

Đại diện BTS GHPGVN tỉnh, ĐĐ Thích Đồng Thành - UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Hiệu trưởng Trường TCPH Bình định, chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, BTS các địa phương trong tỉnh cùng lãnh đạo các ban ngành tỉnh, các tôn giáo khác.

Hội nghị đã xem lại các phóng sự của Phật giáo, tu viện Làng sông, Thánh thất Cao đài Tây Ninh, nhà thờ Tin lành về các hoạt động bảo vệ môi trường. Báo cáo đánh giá kết quả 2 năm triển khai chương trình phối hợp của UBMTTQ tỉnh.

Qua đó, phổ biến, hướng dẫn một số vấn đề về công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời gian tới của Sở TN&MT. Hội nghị có 4 bài tham luận của 4 tổ chức tôn giáo tiêu biểu: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài.

ĐĐ.Thích Đồng Thành đại diện cho BTS tỉnh có bài tham luận với chủ đề “Vai trò Phật giáo trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu”. Tham luận nêu rõ, với tinh thần từ bi, bình đẳng thông qua việc ăn chay đã tồn tại và phát huy hơn 2.560 năm của Phật giáo đã góp phần bảo vệ môi trường.

Trong phần thảo luận, ĐĐ.Thích Đồng Thành có 2 đề xuất mong muốn lãnh đạo Uỷ ban và các sở ban ngành tỉnh - cần lưu tâm xem xét việc xây dựng các thủy điện, đập chứa nước. Cần triển khai xây dựng lò hỏa táng. Kiểm tra các trại chăn nuôi gia súc, gia cầm đúng nơi qui định để đảm bảo an toàn sức khỏe người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày