Phật giáo cả nước hướng về khúc ruột miền Trung

TP.HCM - Từ ngày 10 đến 14-10, đoàn Ban Từ thiện tịnh xá Trung Tâm, Q.Bình Thạnh gồm chư Tăng Ni, Phật tử các tịnh xá thuộc hệ phái Khất sĩ do TT.Thích Minh Lộc hướng dẫn đã có chuyến cứu trợ đồng bào nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề trong cơn bão số 9 vừa qua tại 4 tỉnh miền Trung: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị.

Thừa ủy nhiệm HT.Thích Giác Toàn, trụ trì tịnh xá Trung Tâm, TT.Thích Minh Lộc và chư Tăng Ni, Phật tử trong đoàn đã ân cần thăm hỏi đời sống của đồng bào sau bão và tận tay cấp phát 3.500 phần quà gồm lương thực, thực phẩm, hàng gia dụng thiết yếu và một số tiền mặt, nhằm giúp bà con có thêm điều kiện nhanh chóng ổn định cuộc sống . Cụ thể, đoàn đã trao tặng người dân các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) 800 phần; Núi Thành, Thăng Bình (Quảng Nam ) 1.200 phần; Quảng Điền, Phong Điền (TT-Huế) 1.000 phần và Hải Lăng (Quảng Trị) 500 phần.

Tổng trị giá thành tiền là 813 triệu đồng, do sự đóng góp ủng hộ của thiền viện Minh Quang (Australia), tu viện Vạn Phật Đảnh (Hoa Kỳ), các tịnh xá tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương cùng chị em Phật tử tiểu thương. (Huệ Niệm)

baolut-3.gif
TT. Thích Chơn Tịnh đại diện báo Giác Ngộ
 và các đoàn tặng tole giúp cho các hộ nghèo

* Trong 2 ngày 10 và 11-10, Ban TTXH Báo Giác Ngộ đã đến xã Đại Hiệp, huyện Núi Thành; các xã Đại Phong, Đại Hồng thuộc huyện Đại Lộc (Quảng Nam ) thăm hỏi và tặng 450 phần quà cho đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 9. Mỗi phần quà gồm có 1 thùng mì và 200 ngàn đồng tiền mặt. Đoàn cũng đã tặng 200 tấm tole giúp cho các hộ nghèo bị tốc mái tại các địa phương trên lợp lại mái nhà. Tổng trị giá chuyến đi là 130 triệu đồng. (H.D)

* Đoàn từ thiện chùa Huê Lâm và Trúc Lâm tịnh xá, Q.11 do NS.TN Đồng Tịnh hướng dẫn đã thăm hỏi và trao tận tay 500 phần quà trị giá gần 200 triệu đồng cho bệnh nhân phong tại Daklak và Gia Lai, Kon Tum bị ảnh hưởng bão lụt vừa qua. (Duy Hào)

ĐỒNG THÁP - Từ ngày 7 đến 11-10, chư Tăng và Phật tử chùa Kim Huê, thị xã Sa Đéc (ảnh)đã tổ chức 4 đợt cứu trợ đồng bào các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Kon Tum. Tổng cộng số hàng ủy lạo gồm 31,8 tấn gạo, hàng ngàn thùng mì gói và nước tương, 200kg bột ngọt cùng 190 bao quần áo trị giá trên 345 triệu đồng. Được biết số tặng phẩm này do Phật tử chùa Kim Huê vận động và tham gia đóng gói, vận chuyển, góp phần cùng cả nước chia sẻ những khó khăn hoạn nạn của đồng bào miền Trung. (Thanh Tuyền)

baolut-6.gif

Chùa Kim Huê (Sa Đéc) chuẩn bị quà cứu trợ

BÀ RỊA-VŨNG TÀU - Đoàn từ thiện chùa Phật Quang, núi Dinh ngày 10-10 đã phối hợp với Ban TTXH PG huyện Gio Linh, Quảng Trị tổ chức thăm hỏi và tặng 500 phần quà trị giá 155 triệu đồng cho đồng bào bị thiệt hại do bão lụt. Ngoài ra còn thêm 1 tấn quần áo cũ sẽ được địa phương cấp phát cho bà con có nhu cầu.

baolut-7.gif

Được biết, đoàn từ thiện chùa Phật Quang còn tiếp tục đến các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum từ ngày 11 đến 15-10 để trao 1.300 phần quà giúp bà con nghèo khắc phục khó khăn và ổn định đời sống. (Tâm Diệu)

baolut-4.gif

BÌNH THUẬN - Ngày 10-10, Đoàn từ thiện xã hội PG tỉnh do TT.Thích Giác Sơn, trụ trì tịnh xá Ngọc Thiện hướng dẫn đã đến thăm, tặng quà cho đồng bào bị thiên tai tại 2 xã Bình Chương, Bình Mỹ thuộc huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi (ảnh). Đoàn đã tặng 42 triệu đồng tiền mặt cho người dân tại các địa phương này. Đoàn cũng đã tặng 250 phần quà tại Hội An, tỉnh Quảng Nam . Tổng trị giá đợt hoạt động từ thiện gần 100 triệu đồng. (Tin, ảnh Thiện Quang - Lâm Văn Ty)

baolut-1.gif

THỪA THIÊN-HUẾ - Đoàn từ thiện Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán do HT.Thích Hải Ấn làm Trưởng đoàn (ảnh) cùng chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử tặng 300 phần quà cho bà con xã Phong Chương, huyện Phong Điền . Được biết, Phong Chương là một xã vùng trũng, trong cơn bão số 9 vừa qua, toàn xã có hơn 300 ngôi nhà bị sập và tốc mái, còn lại toàn bộ đều bị ngập lũ. Mỗi phần quà gồm 1 thùng mì ăn liền, 10kg gạo và tiền mặt, tổng trị giá hơn 60 triệu đồng, được trích từ kinh phí tổ chức Trung thu 2009 và do các nhà hảo tâm trong ngoài nước ủng hộ. (Không Lực)

baolut-2.gif

Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán tặng quà đồng bào bị bão

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày