Phật giáo Đà Lạt giúp người nghèo đỡ lo khi bệnh

GNO - Sáng 5-5, trên tinh thần hướng về Đại lễ Phật đản - Vesak LHQ 2019, tại giảng đường Trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng, Ban Từ thiện Phật giáo TP.Đà Lạt đã tổ chức trao 265 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho bà con có hoàn cảnh khó khăn sống tại xã Tà Nung (huyện Lạc Dương) và ở Đà Lạt.

IMG_4818.JPG


Đại diện các hộ lên nhận thẻ bảo hiểm

Tham dự buổi trao có ĐĐ.Thích Đồng Thanh, Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Lạt; Ni sư Thích nữ Hiền Liên, Trưởng ban Từ thiện GHPGVN TP.Đà Lạt, cùng chư tôn đức Tăng Ni trong thành phố.

Về phía chính quyền có ông Đỗ Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng; bà Đậu Tú Lan, Giám đốc Bảo hiểm xã  hội tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi trao, ông Đỗ Hoàng Tuấn cho biết, Nhà nước đặc biệt chú trọng đến BHYT giúp người dân khắc phục những rủi ro bệnh tật và giảm gánh nặng chi phí khi khám chữa bệnh.

Ông Tuấn nhận định, hoạt động này của Phật giáo Đà Lạt có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, giúp họ được chăm sóc sức khỏe theo chế độ BHYT, thoát khỏi cảnh nghèo đói do ốm đau, bệnh tật.

"Trao tặng thẻ BHYT chính là trao tặng sự yên tâm về sức khỏe cho những người có hoàn cảnh khó khăn", ông Tuấn nói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày