Phật giáo Đắk Lắk sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm

GNO - Sáng 20-7, tại chùa Phổ Minh (P.Tự An, TP.Buôn Ma Thuột), BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm.

1dl.jpg


Quang cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Châu Quang, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk cho biết đây là dịp để nhìn lại những việc đã làm được cũng như chưa làm được, từ đó rút ra kinh nghiệm để định hướng cho chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm.

Kế tiếp, ĐĐ.Thích Minh Phương, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng đọc sơ kết 6 tháng đầu năm. Báo cáo cho biết, Phật giáo Đắk Lắk hiện có 718 Tăng Ni chính thức.

Trong những tháng đầu năm, đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các tự viện, Tăng Ni và Phật tử tỉnh vẫn nỗ lực thực hiện tốt công tác từ thiện. Ban Trị sự tỉnh đã trích quỹ và kêu gọi Ban Trị sự các huyện, thị đóng góp 200 triệu đồng gửi đến UBMTTQVN tỉnh, đồng hành với chính quyền các cấp phòng chống dịch bệnh cũng như chống ngập mặn tại các tỉnh Tây Nam Bộ. 

Trong phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020 đề ra dịp này, chú trọng đến công tác Tăng sự trong việc tổ chức an cư cho Tăng Ni trong tỉnh, quản lý Tăng đoàn; Ban Hoằng pháp kết hợp với Ban Giáo dục, Ban HDPT tổ chức các khóa tu cho Tăng Ni, Sa-di và tập sự, Bát quan trai giới cho cư sĩ Phật tử, khóa tu mùa hè cho Thanh Thiếu niên Phật tử và GĐPT; Ban Văn hóa tổng kết cuộc vận động sáng tác Ca khúc Phật giáo Tây Nguyên; Ban Thông tin truyền thông đẩy mạnh công tác truyền thông tại các huyện, thị...

Nhiều ý kiến đóng góp nhằm đảm bảo các Phật sự của các ban mang tính gắn kết chuyên sâu cũng như biện pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế cũng được đại biểu đóng góp trong hội nghị.

Ông Nghiêm Văn Chuẩn, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2020 của BTS GHPGVN tỉnh, nhất là đã đoàn kết cùng với xã hội chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

9dl.jpg
Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk đúc kết hội nghị

4dl.jpg
Đại biểu tham dự hội nghị

HT.Thích Châu Quang đúc kết cũng tán dương công đức của chư tôn đức đã tích cực thực hiện thành tựu các công tác Phật sự trong thời gian phòng chống dịch và mong muốn tinh thần đó sẽ được phát huy trong 6 tháng cuối năm này.

Ban TTTT Phật giáo Đắk Lắk

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày