Phật giáo Hà Tĩnh chung tay chống dịch Covid-19

GNO - Chiều 9-4, ĐĐ.Thích Quảng Nguyên, Phó ban Trị sự (BTS) kiêm Trưởng ban Kinh tế - Tài chính BTS GHPGVN tỉnh Hà tĩnh cùng chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh đã đến văn phòng UBMTTQVN tỉnh trao 30 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 (ảnh).

ha tinh 30.jpg

Tại buổi tiếp nhận, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Hà tĩnh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến BTS Phật giáo tỉnh nhà và các chùa đã ủng hộ công tác phòng chống dịch. Đồng thời cho biết số tiền và quà tặng từ mạnh thường quân sẽ nhanh chóng được chuyển đến các đơn vị đảm trách công tác phòng chống dịch.

Trong thời gian qua, các chùa trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh như chùa Vạn Phúc (H.Nghi Xuân), chùa Hạ Phúc (H.Hương Khê), chùa Nhiễu Long (H.Hương Sơn) và chùa Xuân Đài (H.Lộc Hà),… đều đã có những hoạt động đóng góp và hỗ trợ thiết thực đối với công tác phòng chống dịch bệnh ở địa phương.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hóa thân của Tara, Tây Tạng, thế kỷ XIV, hiện vật bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, New York, Mỹ

Tổng quan về Đa-la Bồ-tát

NSGN - Đa-la Bồ-tát hay Đa-la (Phạn: Tara) là hóa thân của Bồ-tát Quán Thế Âm, là Phật mẫu của bộ Quán Âm, Mật tông.
Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Sống với hạnh nguyện Đức Phật Di Lặc

GNO - Trong không khí mùa xuân, khi đất trời như chậm lại để nhường chỗ cho mầm sống mới vươn lên, hình ảnh Đức Phật Di Lặc với nụ cười hoan hỷ, thân tướng khoan hòa lại trở về trong tâm thức người con Phật.
Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

… rồi lại Xuân

GNO - Khác với mùa hè, mùa thu châu Âu thường đến lặng lẽ. Chỉ khi nhìn thấy bóng mình trải dài trên mặt đất, người ta mới sực nhớ, bóng đã xế, mùa thu đã về, mùa đông sắp tới. Vào thu, ánh mặt trời chiếu nghiêng nghiêng, bầu trời thường xanh thẫm, sắc nắng vàng đậm và trong như mật.

Thông tin hàng ngày