Phật giáo Hà Tĩnh sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

GNO - Sáng 2-6, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Hà Tĩnh (xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm 2020.

HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh chủ tọa, cùng chư tôn đức Thường trực.

Tham dự hội nghị có Tăng Ni thành viên BTS Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh; đại diện chính quyền có ông Phan Quốc Khánh - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; đại diện UBMTTQVN tỉnh, Phòng PA02 - Công an tỉnh, các ban ngành liên quan.

gui bao (7).jpg


HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc

HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc đã nhắc lại thời gian qua đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 xảy ra TƯGH đã hướng dẫn Phật giáo đã ban hành các văn bản đến toàn hệ thống Giáo hội và đồng bào Phật tử trong đó có Phật giáo Hà Tĩnh nhằm thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch.

“Phật giáo tỉnh nhà đã phát huy tích cực, thực hiện tốt tinh thần chỉ đạo của TUGH cũng như các cấp chính quyền”, Hòa thượng nhận định.

Nhằm ổn định và chấn chỉnh lại các hoạt động của Phật giáo tỉnh nhà, Hòa thượng đề cập đến vấn đề danh sách an cư, ổn định an cư và yêu cầu Tăng Ni chấp hành đúng các quy định của pháp luật.

ĐĐ.Thích Viên Như thay mặt ban thư ký đọc báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2020. Qua đó cho biết, do điều kiện dịch bệnh kéo dài nên các hoạt động Phật sự của tỉnh trong 6 tháng đầu năm cũng bị “gián đoạn”.

Hội nghị lắng nghe ý kiến của chư tôn đức và các thành viên quanh các vấn đề an cư kiết hạ, nghe phát biểu của tân Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Phan Quốc Khánh.

Ông Khánh mong muốn sẽ nhận được sự góp ý, chia sẻ của Hòa thượng Trưởng ban cũng như chư tôn đức Tăng Ni trong các hoạt động chuyên môn của mình để hiểu hơn, gắn kết hơn trong tinh thần Đạo pháp - Dân tộc. Ông mong Phật giáo tỉnh nhà luôn đồng hành chung sức trong các hoạt động Phật sự góp phần xây dựng đời sống xã hội trên quê hương Hà Tĩnh ngày càng ổn định, phát triển.

gui bao (9).jpg
Chư tôn đức thành viên BTS đóng góp ý kiến cho Phật sự sắp tới

gui bao (11).jpg
Quang cảnh hội nghị

Đúc kết tại hội nghị, HT.Thích Bảo Nghiêm gửi lời cảm ơn ông Phan Quốc Khánh cùng đại diện các cơ quan, ban ngành liên quan đã dành thời gian về tham dự và mong rằng trong thời gian tới các ban ngành sẽ tiếp tục nhiệt tình giúp đỡ hỗ trợ BTS Phật giáo tỉnh về mọi mặt trong các hoạt động Phật sự.

Chiều cùng ngày, BTS Phật giáo tỉnh đã họp bàn chốt danh sách an cư kiết hạ và thảo luận trao đổi những vấn đề tài chính cho công tác xây dựng kiến thiết.

Hồng Lam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày