Phật giáo Hà Tĩnh trang nghiêm cử hành lễ Phật đản

GNO - Sáng ngày 4-5 (12-4-Canh Tý), tại chùa Cảm Sơn - Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh đã trang nghiêm diễn ra Đại lễ Phật đản PL.2564 - DL.2020.

Tham dự buổi lễ có TT.Thích Chiếu Tuệ, Phó Thường trực BTS cùng chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh và một số Phật tử.

htpd.jpg

Chư tôn đức niêm hương cúng Phật trong lễ Tắm Phật

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Dương Xuân Hòa, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và phái đoàn. Trước đó, đại điện Công an tỉnh - Phòng PA02 và Ban Tôn giáo tỉnh đã đến tặng hoa chúc mừng, dâng hương, tắm Phật.

Theo truyền thống, đầu tháng 4 ÂL, Phật giáo Hà Tĩnh tổ chức khai mạc “Tuần lễ Phật đản” diễu hành xe hoa rước Phật, kéo dài đến ngày 15 ÂL. Tuy nhiên, năm nay thực hiện theo chỉ đạo của Trung ương Giáo hội cũng như lãnh đạo chính quyền về an toàn phòng chống dịch Covid-19, Phật giáo các cấp và các chùa trên địa bàn tĩnh cử hành lễ Phật đản trong phạm vi nội bộ.

Tại buổi lễ, chư tôn đức lãnh đạo cung đọc Thông điệp Phật đản PL.2564 của Đức Pháp chủ GHPGVN và diễn văn Phật đản của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN.

Trong không khí trang nghiêm, chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, tụng bài sám Khánh đản, kệ Tắm Phật và cử hành nghi thức Mộc dục (Tắm Phật) và cầu nguyện cho nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ, đất nước được an lành, ổn định, kinh tế xã hội phát triển sau dịch bệnh.

htpd 1.jpg

Lễ Tắm Phật diễn ra trong sự trang nghiêm, thành kính

pdht 2.jpg

Phật tử cung kính cử hành nghi thức Tắm Phật

pdht 3.jpg

Quang cảnh buổi lễ Tắm Phật tại chùa Cảm Sơn sáng 12-4 ÂL

Hồng Lam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Đấu củng xuyên tâm” chìa khóa giải mã điện Kính Thiên

GNO - Phát hiện các loại đấu xuyên tâm tại di tích 18 Hoàng Diệu trong đợt khai quật 2002-2004 và trong đợt khai quật năm 2017-2018 tại phía đông điện Kính Thiên đã phát hiện bình áng đầu châu chấu, bình áng đầu chim và các cấu kiện gỗ liên quan đến kiến trúc đấu củng.
Đức Phật dạy khi qua được bờ rồi thì quên chiếc bè, buông hết cho nó nhẹ - Ảnh minh họa

Để gió cuốn đi

GNO - Có những câu hát thật bình dị, chân chất, không cao siêu hoa mỹ ngôn từ, nhưng lại đi vào lòng người và ở lại rất lâu. Một trong những câu hát đó là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.
Thủ tướng Campuchia Hun Manet thành kính đảnh lễ nhục thân Đức Tăng vương Tep Vong trước khi cung thỉnh nhập kim quan - Ảnh: Khmer Times

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Tep Vong

GNO - Thông tin từ Văn phòng I cho Báo Giác Ngộ hay, hôm qua 27-2-2024, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký Thư Phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Phật giáo Vương quốc Campuchia - Đại lão Hòa thượng Tep Vong.

Thông tin hàng ngày