Phật giáo H.Hóc Môn tổng kết Phật sự năm 2018

GNO - Sáng nay, 21-1, tại chùa Linh Sơn - VP BTS, GHPGVN huyện Hóc Môn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và đề ra phương hướng cho năm 2019.

HM03.jpg


Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPGVN huyện phát biểu khai mạc; ĐĐ.Thích Huệ Thông đã trình bày báo cáo công tác Phật sự 2018 và phương hướng 2019.

Theo đó, toàn huyện có 10 Gia đình Phật tử, các hoạt động Phật sự đang gặt hái được nhiều thành tựu, chương trình tu học cũng phong phú, có những đạo tràng lớn và có sức quy tụ đông như chùa Hoằng Pháp, tổ đình Giác Nguyên, trung tâm tham vấn cộng đồng chùa Quang Thọ...

Bên cạnh đó công tác từ thiện xã hội cũng được thực hiện với nhiều chương trình đa dạng như “Ngôi nhà an lạc”, tặng quà tại địa phương và các tỉnh thành, đến các nước bạn như Lào; Campuchia; đóng góp quỹ học bổng Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Thị Minh Khai; hiến máu, hiến xác và những chương trình ý nghĩa, thiết thực khác với hơn 16  tỷ trong năm 2018.

HM11.jpg


HT.Thích Thiện Tâm trao bằng tuyên dương công đức tới tập thể, cá nhân BTS

Năm 2019, Phật giáo huyện sẽ tiếp tục phổ biến Luật Tín ngưỡng tôn giáo; thường xuyên nắm bắt tình hình Tăng Ni và tự viện; mã số hóa theo chủ trương của BTS GHPGVN thành phố; phối hợp các ban ngành trực thuộc để Phật sự đạt kết quả cao; chương trình “Ngôi nhà an lạc” - trọng tâm trong chương trình hoạt động từ thiện năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đánh giá cao những thành tựu Phật sự trong năm qua và hoàn toàn nhất trí với những phương hướng trọng tâm trong thời gian tới.

Bà Chủ tịch mong muốn tiếp tục nhận được những đóng góp thiết thực của Phật giáo cho sự phát triển huyện nhà, bằng những hoạt động cụ thể trong tinh thần đạo pháp và dân tộc luôn gắn kết, hòa quyện.

Ban đạo từ, HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP hoan hỷ trước thành tựu của Phật giáo huyện.

Hòa thượng lưu ý, BTS cần tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong nội bộ Phật giáo và các cấp chính quyền. Từ nền tảng đó, người con Phật sẽ biết mình cần làm gì và đâu là nhiệm vụ chính yếu trong xu thế hiện nay.

Hòa thượng nhấn mạnh những Phật sự trọng tâm đã đề ra trong năm tới phải thực hiện cho bằng được, muốn làm được điều đó, Tăng Ni và Phật tử huyện nhà phải đoàn kết - hòa hợp vì Phật sư chung.

Nhân đây, Hòa thượng thay mặt BTS Phật giáo TP, cảm ơn và chúc xuân mới hạnh phúc đến lãnh đạo chính quyền và Tăng Ni Phật giáo H.Hóc Môn.

HM 16.jpg


ĐĐ.Thích Minh Thanh tặng bằng Công đức đến các tập thể, cá nhân

HM13.jpg
ĐĐ.Thích Lệ Tâm trao phần thưởng cho các thí sinh xuất sắc
trong hội thi giáo lý Phật giáo huyện tổ chức năm 2018

Dịp này, BTS GHPGVN huyện đã nhận bằng Công đức của Phật giáo TP và trao bằng công đức, giấy khen đến các tập thể cùng cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong năm qua. Nhiều lẵng hoa được gởi đến chúc mừng hội nghị tổng kết của Phật giáo huyện.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày