Phật giáo H.Quỳnh Lưu trao chăn ấm cho trường học

GNO - Sáng 3-12, BTS GHPGVN huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cùng với chùa An Thái (xã Quỳnh Long thuộc huyện) đã đến thăm và trao 50 chiếc chăn ấm và 50 chiếc chiếu nhựa cùng nhiều phần quà bánh, kẹo cho các em học sinh Trường Mầm non xã Quỳnh Diễn, với tổng số tiền trên 10 triệu đồng. 

ahtinh.jpg


Các bạn nhỏ nhận chăn ấm từ quý thầy và Phật tử

ĐĐ.Thích Tục Tường, Trưởng ban Từ thiện Phật giáo huyện Quỳnh Lưu cho biết, Trường Mầm non Quỳnh Diễn còn thiếu nhiều trang thiết bị, cơ sở vật chất dạy và học.

Do vậy, thời gian tới, Ban từ thiện Phật giáo huyện cùng với các chùa sẽ tiếp tục kết nối và tổ chức các chương trình giúp học sinh có thêm chăn ấm trong mùa đông - hỗ trợ các em vượt qua khó khăn, yên tâm học tập.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày