Phật giáo huyện Bình Chánh tổng kết Phật sự 2021 và trao quyết định nhân sự nhiệm kỳ mới

Thượng tọa Thích Thiện Quý trao quyết định nhân sự đến Ban Trị sự huyện Bình Chánh-ảnh: Diệu Anh
Thượng tọa Thích Thiện Quý trao quyết định nhân sự đến Ban Trị sự huyện Bình Chánh-ảnh: Diệu Anh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 24-1, tại chùa Tam Bửu (Văn phòng Ban Trị sự) nhân lễ tổng kết Phật sự năm 2021. Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã trao quyết định chuẩn y nhân sự nhiệm kỳ 2021-2026 đến các thành viên được suy cử tại đại hội lần thứ X của Phật giáo huyện.
Phật giáo huyện Bình Chánh tổng kết Phật sự 2021 và trao quyết định nhân sự nhiệm kỳ mới ảnh 1

Chư tôn đức Tăng, Ni và lãnh đạo chính quyền tham dự

Quang lâm chứng minh có Hòa thượng Thích Thiện Lạc, Hòa thượng Thích Thiện Bửu, Hòa thượng Thích Giác Hạnh, đồng chứng minh Ban Trị sự Phật giáo huyện Bình Chánh; Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo TP; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Phật giáo TP; Thượng tọa Thích Huệ Minh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện; cùng chư tôn đức Thường trực Phật giáo huyện và trụ trì các tự viện.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Trần Văn Xem, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; bà Hứa Thị Phương Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện; ông Phạm Thanh Tùng, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện; cùng lãnh đạo các ban ngành trực thuộc tham dự.

Phật giáo huyện Bình Chánh tổng kết Phật sự 2021 và trao quyết định nhân sự nhiệm kỳ mới ảnh 2

Thượng tọa Thích Quang Thạnh tặng hoa chúc mừng đến Thượng tọa Thích Huệ Minh

Sau phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thích Huệ Minh, Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký kiêm Phó Văn phòng Phật giáo TP đã tuyên đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2021-2026 đã được suy cử tại đại hội lần thứ X, tổ chức ngày 23-11-2021 tại tu viện Tường Vân.

Phật giáo huyện Bình Chánh tổng kết Phật sự 2021 và trao quyết định nhân sự nhiệm kỳ mới ảnh 3

Đại đức Thích Quang Hội, Chánh Thư ký trình bày báo cáo và phương hướng năm 2022

Theo báo cáo do Đại đức Thích Quang Hội, Chánh Thư ký Phật giáo huyện trình bày cho biết, toàn huyện có gần 200 cơ sở tự viện, trong đó có 80 tự viện được hợp thức hoá bổ nhiệm trụ trì, có 162 chư Tăng và 260 chư Ni.

Phật giáo huyện Bình Chánh tổng kết Phật sự 2021 và trao quyết định nhân sự nhiệm kỳ mới ảnh 4

Lãnh đạo Mặt trận huyện trao giấy khen đến các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch

Trong năm 2021 vừa qua, Ban Trị sự và các tự viện đã đóng góp cho công tác từ thiện xã hội hơn 37 tỷ đồng.

Dự thảo phương hướng hoạt động năm 2022, Ban Trị sự Phật giáo huyện Bình Chánh sẽ triển khai thiết lập văn phòng hành chính điện tử, kiện toàn nhân sự các ban trực thuộc, phổ biến triển khai nghị quyết của đại hội Phật giáo huyện, gắn kết với các cấp Giáo hội và chính quyền để triển khai các hoạt động chung kịp thời, hỗ trợ pháp lý, pháp nhân đối với các tự viện về các thủ tục hợp thức hoá cơ sở, hướng dẫn Tăng, Ni các tự viện chưa trực thuộc tham gia các sinh hoạt của Giáo hội tại địa phương.

Phật giáo huyện Bình Chánh tổng kết Phật sự 2021 và trao quyết định nhân sự nhiệm kỳ mới ảnh 5

Thượng tọa Thích Phước Tiến, Phó ban Trị sự trao ủng hộ quà tết đến Mặt trận huyện chăm lo cho người nghèo trên địa bàn huyện,

Bà Hứa Thị Phương Hồng, ghi nhận sự hưởng ứng tham gia đóng góp của Tăng, Ni và Phật tử đã tại địa bàn huyện trong năm 2021, đặc biệt là công tác an sinh xã hội.

Bà mong muốn, Ban Trị sự tiếp tục tuyên truyền, vận động chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do huyện phát động, các cơ sở tự viện trồng cây xanh, xây dựng cơ sở tự viện xanh sạch góp phần xây dựng huyện Bình Chánh xanh, sạch và thân thiện môi trường.

Phật giáo huyện Bình Chánh tổng kết Phật sự 2021 và trao quyết định nhân sự nhiệm kỳ mới ảnh 6

Thượng tọa Thích Thiện Quý phát biểu chỉ đạo các hoạt động của Phật giáo huyện năm 2022

Phát biểu chỉ đạo, Thượng tọa Thích Thiện Quý tán dương tinh thần đồng hành và sẻ chia của Phật giáo huyện nhà, trong công tác phòng chống dịch tại địa phương với con số từ thiện tương đối lớn. Theo Thượng tọa, việc kết nối giữa các tự viện trong thời đại 4.0 tại các tự viện là cần thiết.

Thượng tọa cũng lưu ý tinh thần đoàn kết, hòa hợp giữa các tự viện trên địa bàn, để các Phật sự năm 2022 được triển khai thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

Phật giáo huyện Bình Chánh tổng kết Phật sự 2021 và trao quyết định nhân sự nhiệm kỳ mới ảnh 7

Thượng tọa Thích Huệ Minh, yêu các tự viện đảm bảo công tác phòng chống dịch trong dịp xuân Nhâm Dần sắp tới.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQVN huyện cũng trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Dịp này, Ban Trị sự ủng hộ 50 triệu đồng cho Mặt trận huyện chăm lo cho người nghèo trên địa bàn, vui xuân đón Tết cổ truyền Nhâm Dần sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lớp học trong ngôi chùa nhỏ

GNO - Chùa Thiên Khánh nằm trong con hẻm nhỏ số 551/24 Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6, diện tích chưa đến 79m 2 nhưng lớp học vào sáng Chủ nhật lúc nào cũng rôm rả tiếng cười nói, thảo luận của cô và trò.

Thông tin hàng ngày