Phật giáo huyện Đức Thọ trao 40 túi thuốc điều trị Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều ngày 8-12, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp với Huyện đoàn Đức Thọ đã đến Ủy ban MTTQVN huyện để trao túi thuốc điều trị Covid-19 dành cho các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà.

Theo đó, Ban Trị sự Phật giáo huyện Đức Thọ đã hỗ trợ 40 túi thuốc và Huyện đoàn Đức Thọ tặng 40 túi. Mỗi túi gồm có 6 loại thuốc, khẩu trang y tế, nước muối sinh lý NaCl 0,9%... dựa trên cơ sở hướng dẫn của ngành y tế và được đóng gói theo tiêu chuẩn.

Các túi thuốc này sẽ được Ủy ban MTTQVN huyện Đức Thọ trao lại cho trạm y tế lưu động để chuyển đến các bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 đang điều trị tại nhà.

Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Thọ trao 40 túi thuốc điều trị Covid-19 đến Ủy ban MTTQVN huyện
Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Thọ trao 40 túi thuốc điều trị Covid-19 đến Ủy ban MTTQVN huyện

"Những túi thuốc này không chỉ hỗ trợ điều trị F0 tại nhà mà còn là sự động viên tinh thần của chư Tăng, Ni, Phật tử huyện nhà cùng chung tay với chính quyền, y tế địa phương trong công tác phòng chống, điều trị Covid-10", Đại đức Thích Nghiêm Thuận, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Thọ chia sẻ.

Được biết, trên địa bàn huyện Đức Thọ hiện đang cách ly, điều trị cho 17 trường hợp F0 không triệu chứng tại nhà. Tất cả các F0 khi được cách ly tại nhà đều đảm bảo các điều kiện theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giữa những đám mây trắng

Giữa những đám mây trắng

GNO - Bộ phim tài liệu “Amongst White Clouds” của đạo diễn Edward A. Burger là một tác phẩm chân thực, mang đến cái nhìn chân thực và sâu sắc về cuộc sống khổ hạnh của những ẩn sĩ Phật giáo Thiền tông tại dãy núi Chung Nam, Trung Quốc.

Thông tin hàng ngày