Phật giáo Khánh Hòa hiến máu nhân đạo trong mùa dịch

GNO - Sáng ngày 8-8, tại chùa Long Sơn (TP.Nha Trang) đã diễn ra chương trình Ngày hội Hiến máu tình nguyện - Hành Bồ-tát đạo, do Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

hm nhatrang 3.jpg
C hương trình được tổ chức nhằm đảm bảo nguồn cung cấp máu trong cấp cứu và điều trị tại địa phương

Chứng minh và tham dự chương trình có sự hiện diện của HT.Thích Nguyên Quang, Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; TT.Thích Thiện Phước, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; TT.Thích Thông Huệ, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh và hơn 100 Tăng Ni, Phật tử.

Dù trước diễn biến ngày một phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nguồn máu phục vụ công tác cấp và điều trị bệnh tại địa phương ngày càng cạn kiệt, BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyết định duy trì công tác tổ chức hiến máu tình nguyện năm nay. Và để đảm bảo an toàn dịch bệnh, người đến tham gia hiến máu được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang,...

hm nhatrang.jpg
Kiểm tra thân nhiệt trước khi tham gia chương trình
hm nhatrang 1.jpg
hm nhatrang 2.jpg
Chư Tăng Ni Trường TCPH Khánh Hòa hiến máu nhân đạo

Chiều cùng ngày, toàn thể Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa đã tham gia chương trình hiến máu ngay tại khuôn viên trường. Được biết, chương trình đã thu được hơn 100 đơn vị máu, cao hơn số đơn vị máu dự kiến.

Thích Tâm Như
Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Khánh Hòa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày