Phật giáo khu vực bắc Quảng Nam họp giao ban

GNO - Sáng qua, 16-11, tại VP BTS PG thị xã Điện Bàn (chùa Pháp Hoa, TX.Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra phiên họp giao ban giữa BTS PG tỉnh với BTS PG 7 huyện phía Bắc Quảng Nam (Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Đại Lộc, Quế Sơn, Nông Sơn và Nam Giang).
1 (Copy).jpg
Ảnh: Thắng Thiện

Phát biểu khai mạc hội nghị, HT.Thích Hạnh Niệm, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam chào mừng chư tôn đức BTS Phật giáo và lãnh đạo chính quyền tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố đến tham dự (ảnh).

Hòa thượng cho biết mục đích của cuộc họp là bàn về tình hình hoạt động Phật sự các huyện phía bắc Quảng Nam các tháng cuối trong năm 2015 và định hướng trong những năm đến.

Tại buổi họp, đại diện BTS PG các huyện, thị xã, thành phố đã báo cáo tình hình sinh hoạt tu học của các đơn vị, đồng thời cũng đưa ra phương hướng hoạt động cụ thể cho những năm tiếp theo.

Nhiều ý kiến phát biểu quan trọng xoay quanh vấn đề như: việc bổ nhiệm, bãi nhiệm trụ trì; công tác quản lý Tăng Ni ở các tự viện còn nhiều bất cập; tình hình sinh hoạt Gia đình Phật tử; những khiếu nại về đất đai ở các cơ sở; xin thành lập cơ sở trực thuộc Giáo hội ở những địa phương chưa có nhu cầu...

TT.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh đã giải trình những vướng mắc của các huyện thị và đưa ra những hướng dẫn, định hướng cụ thể để giải quyết những công tác Phật sự còn tồn đọng.

Đại diện Phòng PA 88 - CA tỉnh Quảng Nam, phát biểu ghi nhận những đề xuất của các đơn vị và sẽ báo cáo về Ban chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh xem xét. Đồng thời, mong rằng Giáo hội tỉnh tiếp tục phát huy công tác phối hợp cùng với các cơ quan nhà nước để giải quyết công tác Phật sự được thuận lợi hơn.

Thắng Thiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày