Phật giáo làm từ thiện ở các nơi

GNO - Các phái đoàn Phật giáo trên nhiều địa phương đã tổ chức nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa, góp tay chia sẻ khó khăn với người nghèo, người già, neo đơn...

Khám bệnh phát thuốc cho người nghèo

Ngày 28-4 CLB Tấm Lòng Vàng (TP.HCM) tổ chức chương trình từ thiện "Gieo hạt từ tâm", kết hợp với đoàn Y Bác sĩ  TP.HCM đến tặng quà, khám bệnh, phát thuốc cho gần 400 người dân và 200 em nhỏ tại xã Tân Hà, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Tổng kinh phí của chương trình là 151.880.000 đồng.

tamlongvang1.jpg

Khám bệnh cho các cụ già

tamlongvang2.jpg

Thực tập ăn uống chánh niệm, tỉnh thức

Bên cạnh đó, chư tôn đức trong Ban Chủ nhiệm CLB hướng dẫn các thành viên dùng cơm trong chánh niệm, thiền tọa, tham vấn, tìm hiểu Phật pháp qua chương trình pháp đàm. Chương trình đã đã mang lại cho các thành viên những trải nghiệm, cảm xúc về tình yêu thương con người trong cuộc sống.

Mai Trung

Phát quà cho Hội người mù Trảng Bom

Ngày 27, 28-4, Trung tâm từ thiện Huyền Trang (Nhà Bè, TP.HCM) kết hợp với Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức đoàn đi tặng quà cho Hội người mù Trảng Bom - Đồng Nai.

pqcnmtb5.jpg

Ngoài việc dành tặng những phần quà cho học sinh và dân nghèo đoàn cúng dường lương thực thực phẩm và ủng hộ xây dựng chùa Bình Nhơn (xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình),cúng dường chùa Liên Trì (TP.Phan Thiết, Bình Thuận). Tổng kinh phí là 70 triệu đồng.

Vũ Giang

Đà Nẵng: PG H.Hòa Vang tặng quà đồng bào nghèo vùng biên giới

Ngày 1-5, Đoàn từ thiện Tâm Thiện do Sư cô TN.Minh Tịnh, UV BTS GHPGVN H.Hòa Vang, trú trì chùa Quang Châu làm trưởng đoàn đã hướng dẫn các Phật tử H.Hòa Vang, quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đến vùng biên giới Việt Nam - Lào thuộc xã Đăc Tôi, huyện Nam Giang (Quảng Nam) thăm và tặng 200 suất quà.

Đoàn đã tặng các hộ nghèo nhiều thực phẩm thiết yếu, quần áo, chăn bông, gạo sấy, mì ăn liền và tiền mặt, mỗi suất trị giá 800 ngàn đồng.

thanh nam2.jpg

Chia sẻ những phần quà từ lòng từ bi của người con Phật

thanh nam1.jpg

Đoàn từ thiện chụp hình lưu niệm với đồng bào

Theo ông A Lăng Minh, Chủ tịch UBND xã Đăc Tôi, đây là vùng biên giới xa xôi cách trở, 100% đồng bào thuộc các dân tộc Ve, Ca-tu, Vân Kiều… Xã nằm cách trung tâm huyện hàng trăm cây số nên đời sống đồng bào còn nhiều khó khăn. Đây là lần đầu tiên địa phương đón được một đoàn từ thiện của Phật giáo nên đồng bào rất vui mừng và cảm ơn tấm lòng nhân ái của các Phật tử.

Thanh Nam

Đồng Tháp: Tặng quà các cụ già neo đơn ở Sa Đéc

Ngày 28-4 vừa qua, chư tôn đức chùa Linh Sơn và Phật tử TP.HCM đã đến thị xã Sa Đéc liên hệ chùa Phước Hưng và Hội chữ thập đỏ thị xã để được hướng dẫn trao tặng 115 phần cho các cụ già neo đơn và tàn tật thị xã.

Được biết, mỗi phần quà có gạo, đường, mì, nước tương, sữa, bánh ngọt và 55.000 đồng tiền mặt (ảnh).

anh huenghiem.JPG

Ảnh: Huệ Nghiêm

Hòa thượng Thích Thiện Huệ, trụ trì chùa Phước Hưng đã tán thán về sự ủng hộ quan tâm của chư tôn đức và Phật tử trong đoàn đã quan tâm đến những người lớn tuổi, gặp khó khăn ở Sa Đéc. Hòa Thượng mong muốn phái đoàn phát huy về hạnh bố thí này nhiều hơn nữa để cùng xã hội xóa đói giảm nghèo và mọi người có cuộc sống an vui hơn.

Huệ Nghiêm

Nghệ An: Nhóm Phật tử Nguyên Quang  tặng quà bệnh nhân phong

Sáng 28-4, đoàn Phật tử từ thiện Nguyên Quang (TP.HCM) phối hợp với tịnh xá Ngọc Minh (Quỳnh Lập, Nghệ An) đến thăm và tặng 500 suất quà cho bệnh nhân phong tại Bệnh viện phong Quỳnh  Lập, mỗi suất quà trị giá 150.000 đồng (bao gồm mì gói và tiền mặt) với tổng số tiền 75 triệu đồng.

nghean.jpg
Bệnh nhân nhận quà từ thiện - Ảnh: Hữu Tình

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày