Phật giáo Q.Thủ Đức ủng hộ miền Trung gần 5 tỷ đồng

GNO - Từ ngày 26 đến 28-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.Thủ Đức phối hợp với chùa Vạn Đức thực hiện chuyến cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ tại 4 tỉnh miền Trung.

4vd.jpg
Tại một điểm phát quà cho bà con

Đoàn do HT.Thích Hoằng Tri, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo Q.Thủ Đức làm trưởng đoàn. Trong chuyến cứu trợ đợt 1, đoàn tặng 1.600 phần quà tại các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Mỗi phần quà trị giá 550 ngàn đồng bao gồm nhu yếu phẩm và tịnh tài. Tổng giá trị chuyến cứu trợ 880 triệu đồng.

HT.Thích Hoằng Tri cho biết, sau cứu trợ đợt 1, Ban Trị sự quận dự kiến sẽ tổ chức đoàn cứu trợ đợt 2 vào trung tuần tháng 11, tại tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và các nơi chịu ảnh hưởng của cơn bão số 9 vừa qua.

7vd.jpg
1vd.jpg
HT.Thích Hoằng Tri trao tịnh tài hỗ trợ đến bà con
3vd.jpg
Mỗi phần quà trị giá 550 ngàn đồng
8vd.jpg
Quà gồm tiền mặt, gạo và nhu yếu phẩm
9vd.jpg
Dự kiến đợt cứu trợ tiếp theo sẽ thực hiện vào trung tuần tháng 11

Chương trình cứu trợ được thực hiện nhờ sự đóng góp của các tự viện và cá nhân trên địa bàn quận. Trong đó, chùa Vạn Đức quyên góp hơn 1,7 tỷ đồng; chùa Nam Thiên Nhất Trụ 1,92 tỷ đồng; chùa Sùng Đức 550 triệu đồng; chùa Pháp Trí 250 triệu đồng; chùa Vạn Hạnh 250 triệu đồng; chùa Pháp Long 150 triệu đồng; chùa Pháp Hoa 90 triệu đồng; ĐĐ.Thích Tâm Châu ủng hộ 60 triệu đồng…

Tổng số tiền cứu trợ kêu gọi gần 5 tỷ đồng.

Nguyện Truyền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
"Nụ cười cũng như hạnh phúc, mọi người dù giàu hay nghèo cũng có quyền được sở hữu, được tự tạo niềm vui riêng cho bản thân" (Trần Thế Phong)

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày