Phật giáo Q.3 trang nghiêm tổ chức Khánh đản

GNO - Sáng nay 6-5 (14-4 ÂL), chư tôn đức Tăng Ni đại diện Ban trị sự (BTS) GHPGVN Q.3 đã trang nghiêm dâng hương trước Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức (Q.3) nhân đại lễ Phật đản PL.2564.

kdq3.jpg

Lễ Phật đản được tổ chức nội bộ tại Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Tịnh Hạnh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS Phật giáo Q.3; cùng đại diện chính quyền bà Nguyễn Ngọc Trang, Phó Trưởng phòng Nội vụ Q.3 và chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo quận nhà đồng tham dự.

Theo đó, trong không khí trong lành của buổi sáng sớm, nhân mùa Phật đản PL.2564, chư tôn đức giáo phẩm và lãnh đạo chính quyền Q.3 đã trang nghiêm dâng hương tưởng niệm 57 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân. Đồng thời, tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN nhân mùa Phật đản, trong đó nhấn mạnh:

“Những lời dạy của Đức Phật về sự đoàn kết, sự đồng thuận xã hội đó được ghi trong kinh Trường bộ (Digha Nikaya), phẩm Đại-bát Niết-bàn, vẫn còn nguyên giá trị cho chúng ta ngày hôm nay khi nhân loại đang phải đương đầu với đại dịch Covid-19, đương đầu với virus Corona chủng mới SARS-CoV-2 đã hoành hành trên toàn cầu, tác động sâu sắc và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội của tất cả các quốc gia.


Dù là vô hình và siêu nhỏ, song SARS-CoV-2 đã làm cho hơn hai triệu người bị nhiễm bệnh và hàng vạn người tử vong. Nó đã thực sự làm cho thế giới lâm vào khủng hoảng sâu sắc. Nhân loại thực sự phải thức tỉnh trước đại dịch này. Mỗi quốc gia, mỗi công dân của một đất nước đều phải trở về với hành động chính niệm trong sự tỉnh thức, nhìn nhận về văn hóa sinh hoạt, về ý thức đồng thuận trong xã hội và trên hết là phải học tập theo các công dân Vajji thời Đức Phật.”

HT.Thích Minh Hiền cho biết, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan, BTS Phật giáo Q.3 đã quyết định cử hành nghi thức mừng ngày lễ Phật đản PL.2564 nội bộ, giới hạn số lượng Tăng Ni và Phật tử tham dự so với mọi năm và cũng giản lược nhiều nghi thức.

kdq3 1.jpg

Chư tôn đức Tăng Ni BTS Phật giáo Q.3 thành kính dâng hương

kdq3 2.jpg

Tôn tượng Đức Phật Đản sinh được tôn trí trong khuôn viên Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức

Giao Hảo
- Ảnh: Đăng Huy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Đấu củng xuyên tâm” chìa khóa giải mã điện Kính Thiên

GNO - Phát hiện các loại đấu xuyên tâm tại di tích 18 Hoàng Diệu trong đợt khai quật 2002-2004 và trong đợt khai quật năm 2017-2018 tại phía đông điện Kính Thiên đã phát hiện bình áng đầu châu chấu, bình áng đầu chim và các cấu kiện gỗ liên quan đến kiến trúc đấu củng.
Đức Phật dạy khi qua được bờ rồi thì quên chiếc bè, buông hết cho nó nhẹ - Ảnh minh họa

Để gió cuốn đi

GNO - Có những câu hát thật bình dị, chân chất, không cao siêu hoa mỹ ngôn từ, nhưng lại đi vào lòng người và ở lại rất lâu. Một trong những câu hát đó là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.
Thủ tướng Campuchia Hun Manet thành kính đảnh lễ nhục thân Đức Tăng vương Tep Vong trước khi cung thỉnh nhập kim quan - Ảnh: Khmer Times

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Tep Vong

GNO - Thông tin từ Văn phòng I cho Báo Giác Ngộ hay, hôm qua 27-2-2024, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký Thư Phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Phật giáo Vương quốc Campuchia - Đại lão Hòa thượng Tep Vong.

Thông tin hàng ngày