Phật giáo Q.3 trang nghiêm tổ chức Khánh đản

GNO - Sáng nay 6-5 (14-4 ÂL), chư tôn đức Tăng Ni đại diện Ban trị sự (BTS) GHPGVN Q.3 đã trang nghiêm dâng hương trước Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức (Q.3) nhân đại lễ Phật đản PL.2564.

kdq3.jpg

Lễ Phật đản được tổ chức nội bộ tại Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Tịnh Hạnh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS Phật giáo Q.3; cùng đại diện chính quyền bà Nguyễn Ngọc Trang, Phó Trưởng phòng Nội vụ Q.3 và chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo quận nhà đồng tham dự.

Theo đó, trong không khí trong lành của buổi sáng sớm, nhân mùa Phật đản PL.2564, chư tôn đức giáo phẩm và lãnh đạo chính quyền Q.3 đã trang nghiêm dâng hương tưởng niệm 57 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân. Đồng thời, tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN nhân mùa Phật đản, trong đó nhấn mạnh:

“Những lời dạy của Đức Phật về sự đoàn kết, sự đồng thuận xã hội đó được ghi trong kinh Trường bộ (Digha Nikaya), phẩm Đại-bát Niết-bàn, vẫn còn nguyên giá trị cho chúng ta ngày hôm nay khi nhân loại đang phải đương đầu với đại dịch Covid-19, đương đầu với virus Corona chủng mới SARS-CoV-2 đã hoành hành trên toàn cầu, tác động sâu sắc và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội của tất cả các quốc gia.


Dù là vô hình và siêu nhỏ, song SARS-CoV-2 đã làm cho hơn hai triệu người bị nhiễm bệnh và hàng vạn người tử vong. Nó đã thực sự làm cho thế giới lâm vào khủng hoảng sâu sắc. Nhân loại thực sự phải thức tỉnh trước đại dịch này. Mỗi quốc gia, mỗi công dân của một đất nước đều phải trở về với hành động chính niệm trong sự tỉnh thức, nhìn nhận về văn hóa sinh hoạt, về ý thức đồng thuận trong xã hội và trên hết là phải học tập theo các công dân Vajji thời Đức Phật.”

HT.Thích Minh Hiền cho biết, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan, BTS Phật giáo Q.3 đã quyết định cử hành nghi thức mừng ngày lễ Phật đản PL.2564 nội bộ, giới hạn số lượng Tăng Ni và Phật tử tham dự so với mọi năm và cũng giản lược nhiều nghi thức.

kdq3 1.jpg

Chư tôn đức Tăng Ni BTS Phật giáo Q.3 thành kính dâng hương

kdq3 2.jpg

Tôn tượng Đức Phật Đản sinh được tôn trí trong khuôn viên Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức

Giao Hảo
- Ảnh: Đăng Huy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày