Phật giáo Q.5 tổng kết công tác Phật sự năm 2012

GNO - Ban Đại diện Phật giáo Q.5 đã tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2012, đề ra phương hướng hoạt động năm 2013 tại chùa Vạn Phật vào ngày 25-1.

IMG_0157.JPG

Ông Nguyễn Ngọc Phong, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQ TP tặng hoa chúc mừng

Buổi lễ dưới sự chứng minh của chư tôn đức HĐTS, BTS, THPG TP.HCM:  HT.Thích Thiện Tánh; HT.Thích Như Tín; HT.Thích Nhật Quang cùng với chư tôn đức Tăng, Ni BĐD Phật giáo Q.5 và các cấp lãnh đạo chính quyền tham dự.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Truyền Cường, Chánh Đại diện PG Q.5 đã cho biết, Phật giáo Q.5 trong năm qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được đề ra, qua đó phát huy hiệu quả những công tác, đồng thời hỗ trợ tích cực cho Đảng, Chính quyền, Mặt trận địa phương trên các mặt hoạt động.

Theo đó, Ban Đại diện PG Q.5 đã xác nhận xuất gia 2 vị, tổ chức an cư tại chỗ cho Tăng Ni và người Hoa là 80 vị, bổ nhiệm trụ trì 2 chùa, xin cấp giấy chứng nhận sử dụng đất và xây dựng cho các cơ sở tự viện.

IMG_0181.JPG

Tặng Bằng Tuyên dương công đức cho các đơn vị, cá nhân thuộc PG Q.5

IMG_0208.JPG

HT.Thích Thiện Tánh trao giáo chỉ tấn phong cho HT.Thích Minh Thanh

Trong năm qua, BĐD PGQ.5 cũng đề nghị tấn phong lên hàng giáo phẩm cho 2 Hòa thượng , 2 Thượng tọa, 1 Ni trưởng và 4 Ni sư.

Trong công tác tổ chức, Ban Đại diện đã hoàn thành tốt công tác nhân sự tại địa phương thông qua Đại hội nhiệm kỳ VIII với đầy đủ các ban ngành theo quy định của Giáo hội, bên cạnh đó các mặt hoạt động khác cũng được BĐD quan tâm như tổ chức đại lễ Phật đản, an cư kiết hạ, lễ hội hoa đăng.

Hoạt động hoằng pháp được tổ chức đều đặn với các khóa tu bát quan trai cho các Phật tử vào chủ nhật hàng tuần tại nhiều chùa trong quận, thu hút được đông đảo hàng Phật tử về tham dự và tu tập.

Hoạt động từ thiện xã hội cũng đạt thành tựu với trên 9,5 tỷ đồng mà các tự viện đã chia sẻ cho các em học sinh nghèo hiếu học, cấp xe lăn, xây dựng nhà tình thương, tham gia bếp ăn từ thiện, đăng ký nuôi các cụ già neo đơn…

IMG_0220.JPG

TT.Thích Truyền Cường, Chánh ĐD PG Q.5 tặng khánh vàng chúc mừng

IMG_0217.JPG

Tặng hoa chúc mừng nhị vị Hòa thượng và Ni trưởng của PG.Q.5 - Ảnh: Vũ Giang

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh đã chúc mừng những thành tích của Ban Đại diện và mong muốn chư tôn đức sẽ tiếp tục cống hiến trong tinh thần phụng sự Đạo pháp và Dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày