Phật giáo Q.9 sẽ ưu tiên giải quyết giả sư khất thực

GNO - Sáng 2-2, tại chùa Thiên Minh, văn phòng GHPGVN Q.9, BTS tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự và trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm.

quan9 (1 of 1).jpg

Quang cảnh hội nghị

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Viên Minh, UV ban Thường trực HĐCM; HT.Hộ Chánh, HT.Thích Tâm Linh, HT.Thích Nhựt Thiện, HT.Thích Nhựt Liên, HT.Thích Nhựt Phát, đồng chứng minh BTS GHPGVN Q.9; HT.Thích Huệ Cảnh, Trưởng BTS Phật giáo Q.9… cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, Phật tử trên địa bàn quận

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Lê Ngọc Hân, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN Q.9; bà Đoàn Thị Kim Oanh, Phó phòng Nội vụ quận và đại diện các ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương.

TT.Thích Thiện Hảo, Phó BTS Phật giáo Q.9 đã trình bày báo cáo tổng kết Phật sự năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018. Theo đó, công tác trọng tâm vẫn là lĩnh vực Tăng sự; trong đó vấn nạn sư giả khất thực và Tăng Ni sinh ở nhà trọ, nhà dân sẽ là công tác ưu tiên giải quyết trong quý I. Ngoài ra các hoạt đông của ban, ngành trực thuộc khác sẽ được chú trọng và đẩy mạnh hoạt động.

Ông Lê Ngọc Hân phát biểu, đã biểu dương những thành tựu Phật sự, những đóng góp của Phật giáo quận trong năm qua cho Giáo hội thành phố nói riêng và xã hội nói chung. Đồng thời, ông cũng mong muốn BTS tiếp tục phát huy và đoàn kết để thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong năm tới.

Ban đạo từ cho hội nghị tổng kết, HT.Viên Minh đã ghi nhận những công đức của tập thể BTS Phật giáo quận đã đạt được; đặc biệt là công tác từ thiện là một trong những thành tựu đáng khích lệ.

quan91 (2 of 2).jpg

HT.Viên Minh ban đạo từ

Hòa thượng kỳ vọng, BTS với những người trẻ, nhiều nhiệt huyết sẽ cống hiến cho Giáo hội, đất nước; xứng đáng với sự mong mỏi của thế hệ tiền nhân tin tưởng giao phó. “Vấn đề khất thực phi pháp và Tăng Ni sinh ở nhà người dân cần phải phối hợp với các cơ quan chức năng làm cho khéo, tránh phản tác dụng và không có hiệu quả”, Hòa thượng đề nghị.

Dịp này, BTS GHPGVN Q.9 đã trao tặng hoa chúc mừng chư tôn đức đươc suy tôn vào HĐCM; suy cử HĐTS và được TƯGH tấn phong giáo phẩm. Chư tôn đức chứng minh hội nghị đã trao giáo chỉ tấn phong của Đức Pháp chủ và khánh mừng của BTS cho chư tôn đức được tấn phong.

quan91 (1 of 2).jpg

Trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm của Đức Pháp chủ GHPGVN

Cũng tại hội nghị, BTS và chùa Bửu Long trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho UBMTTQVN quận và phường Phước Bình góp phần chăm lo cho người nghèo vui tết Mậu Tuất.

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày