Phật giáo Q.Gò Vấp hiệp thương nhân sự cho Đại hội

GNO - Chiều qua, 25-2, BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã tổ chức hiệp thương nhân sự Đại hội đại biểu Phật giáo Q.Gò Vấp nhiệm kỳ IX (2016 - 2021) tại chùa Pháp Bảo (Lê Văn Thọ, P.11, Q.Gò Vấp, TP.HCM).

HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp phát biểu khai mạc buổi làm việc. Tiếp đó, HT.Thích Tịnh Thành, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đọc Thông tư số 292/TT. HĐTS, về việc hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu GHPGVN quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

7gv.jpg


Biểu quyết thông qua buổi hiệp thương nhân sự mới

HT.Thích Nhật Lang thông qua biên bản cuộc họp chuẩn bị nhân sự và hiệp thương với Ban Tôn giáo, Mặt trận Tổ quốc, Ban Dân vận Q.Gò Vấp.

“Khi hiệp thương chính quyền đề nghị nên giữ lại BTS GHPGVN Q.Gò Vấp cũ. Nhưng khi về chùa, xét thấy quy định nhân sự không quá 60 tuổi, lại mang nhiều bệnh trong người nên tôi có bàn với chư tôn đức Thường trực BTS Q.Gò Vấp xin phép được nghỉ trong nhiệm kỳ tới, để cho lớp Tăng Ni trẻ lên thay, xây dựng kế thừa và tiếp tục phát triển Phật giáo quận nhà” - Hòa thượng Nhật Lang nói.

Hòa thượng thông qua danh sách 25 ủy viên trong đó có 11 vị thuộc Ban Thường trực. TT.Thích Giác Trí được đề xuất làm Trưởng BTS Phật giáo Q.Gò Vấp.

Trong cuộc thảo luận để thông qua danh sách, có nhiều ý kiến phát biểu và đa số đều tán thành việc thông qua nhân sự mới.

HT.Thích Thiện Chiếu, Phó BTS GHPGVN Q.Gò Vấp trong phát biểu ý kiến “nên nhường lại cho những vị trẻ có học thức, để đưa Phật giáo quận ngày càng phát triển tốt hơn”.

Còn HT.Thích Giác Thuận, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp cũng nói, theo thông tin Giáo hội quy định thì tất cả những vị trên 60 tuổi nên rút lui để cho lớp trẻ có học và có tu làm. “Nên trao trọng trách cho những người trẻ, đó là điều tôi rất mong” - Hòa thượng nhấn mạnh.

Sau nhiều trao đổi ý kiến và biểu quyết đã thông qua nhân sự theo hướng sẽ thay đổi toàn bộ trong nhiệm nhiệm kỳ mới, với lượt biểu quyết 32/46 chư Tăng Ni có mặt.

Danh sách nhân sự buổi hiệp thương sẽ được gửi về BTS GHPGVN TP.HCM xét duyệt mới được công nhận chính thức.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày