Phật giáo Q.Gò Vấp làm từ thiện trên 27 tỷ đồng

GNO - Sáng nay, 21-1, tại chùa Huỳnh Kim, BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã tổ chức lễ Tổng kết công tác Phật sự năm 2017, đề ra phương hướng năm 2018 và trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm.

Govap (6 of 6).jpg

Quang cảnh buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Giác Tường; HT.Thích Như Niệm, đồng UV Thường trực HĐCM; HT.Thích Nhựt Thọ; HT.Thích Tịnh Thành, đồng Chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp; HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS Phật giáo Q.Gò Vấp; cùng chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS, trụ trì các tự viện trên địa bàn.

Về phía lãnh đạo chính quyền có các ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP; Vũ Huy Long, Ban Tôn giáo TP; Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Văn Tịnh, Phó Chủ tịch UBND quận; bà Trần Thị Thành Nhàn, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Vũ Thị Nga, Chủ tịch UBMTTQVN quận; Lê Thị Kim Thủy, Trưởng phòng Nội vụ quận… cùng đại diện các ban ngành địa phương và Phật tử các đạo tràng tham dự.

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Nhật Lang, TT.Thích Tắc Bạch, Chánh Thư ký BTS quận đã đọc báo cáo tổng kết. Theo đó, trong năm 2017, BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã xác nhận 200 thủ tục hành chánh về cấp chứng nhận Tăng Ni; nhập khẩu; xuất gia; nhập học và xây dựng…

Về Giáo dục, Lớp sơ cấp Phật học của quận đang học khóa VIII (2016-2019) với 50 vị đăng ký theo học. BTS quận đã tham mưu, động viên, hướng dẫn Phật tử duy trì sinh hoạt tại các GĐPT Kỳ Quang II, Long Sơn, Già Lam… Công tác từ thiện xã hội, BTS quận và chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã làm các chương trình: cứu trợ lũ lụt miền Trung, tặng nhà tình thương, ủng hộ Quỹ vì Trường Sa... với tổng số tiền trên 27 tỷ.

Phương hướng năm 2018, Phật giáo quận sẽ hoàn thiện tổ chức các ban ngành trực thuộc; giải quyết dứt điểm các tự viện không tham gia hoạt động của BTS Phật giáo quận; hoàn thành các thủ tục pháp lý về bổ nhiệm trụ trì; chứng nhận đất Tôn giáo; nhập khẩu… phổ biến gương điển hình người tốt, việc tốt; bài trừ các tệ nạn “mê tín dị đoan”, hủ tục đốt vàng mả…

Thay mặt BTS Phật giáo TP, TT.Thích Quang Thạnh đã đọc quyết định tấn phong giáo phẩm của Ban Thường trực HĐCM. Theo đó, Phật giáo quận Gò Vấp có 37 chư tôn đức đức được tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần VIII.

Govap (1 of 6).jpg

Chư tôn đức được Đức Pháp chủ tấn phong giáo phẩm

HT.Thích Giác Tường và HT.Thích Như Niệm đã trao giáo chỉ tấn phong của Đức Pháp chủ GHPGVN đến chư tôn đức Tăng Ni.

Govap (2 of 6).jpg

Trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm

Govap (3 of 6).jpg

Chư tôn đức Ni nhận khánh chúc mừng của BTS Phật giáo quận

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Thị Nga đã ghi nhận những đóng góp của Tăng Ni và Phật tử các đạo tràng trên địa bàn quận, đặc biệt là công tác từ thiện xã hội. “Chính quyền quận kỳ vọng trong những năm tới sẽ tiếp tục đón nhận sự hưởng ứng và tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện và an sinh của Tăng Ni và Phật tử Q.Gò Vấp; trong tinh thần gắng bó và đồng hành của Phật giáo trong lịch sử...”, bà Vũ Thị Nga nói.

Govap (4 of 6).jpg

Bà Vũ Thị Nga phát biểu

HT.Thích Như Niệm ban đạo từ tán dương các Phật sự đã đạt được của Phật giáo quận đặt biệt công tác từ thiện xã hội. Đồng thời sách tấn đến Tăng Ni và Phật tử quận nhà hãy tiếp tục đẩy mạnh công tác từ thiện xã hội, tạo sự gần gũi trong sinh hoạt Phật sự với người dân và chính quyền địa phương. Hòa thượng cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo các cấp chính quyền luôn tạo điều kiện cho Phật giáo tại quận nhà hoàn thành các Phật sự đề ra.

Govap (5 of 6).jpg

HT.Thích Như Niệm ban đạo từ

Dịp này UBMTTQVN TP; UBND và UBMTTQVN quận đã tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể vì những đóng góp cho các công tác Phật sự năm 2017. Những lẵng hoa và phần quà được gởi đến chúc mừng BTS, cũng như chư tôn đức Tăng Ni được tấn phong giáo phẩm trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày