Phật giáo quận 1 triển khai kế hoạch, chính thức ấn định thời gian tổ chức đại hội

Phật giáo quận 1 chính thức họp triển khai kế hoạch thực hiện đại hội nhiệm kỳ 2021-2026
Phật giáo quận 1 chính thức họp triển khai kế hoạch thực hiện đại hội nhiệm kỳ 2021-2026
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sau nhiều phiên họp ghi nhận và bổ sung ý kiến từ chư tôn đức Tăng Ni quận nhà, chiều nay 6-4, Ban Trị sự GHPGVN quận 1 đã triển khai kế hoạch chính thức thực hiện đại hội Phật giáo nhiệm kỳ 2021-2026.

Buổi họp có sự quang lâm của Hòa thượng Thích Thanh Sơn, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 1; Hòa thượng Thích Thiện Đức, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP.HCM; cùng chư tôn đức Tăng Ni và đại diện chính quyền đồng tham dự.

Phật giáo quận 1 triển khai kế hoạch, chính thức ấn định thời gian tổ chức đại hội ảnh 1

Thượng tọa Thích Minh Quang phát biểu khai mạc giớ ithiệu danh sách nhân sự dự kiến tham gia Ban Trị sự GHPGVN quận 1 nhiệm kỳ 2021-2026.

Khai mạc buổi họp tại tổ đình Vạn Thọ (quận 1, TP.HCM), Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 1 đã nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của đại hội Phật giáo quận huyện, hướng đến đại hội Phật giáo thành phố.

Phật giáo quận 1 triển khai kế hoạch, chính thức ấn định thời gian tổ chức đại hội ảnh 2

Thượng tọa Thích Tắc Huê, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 1, trình bày các công văn của Ban Trị sự Phật giáo thành phố.

Theo đó, sau thời gian thảo luận và ghi nhận ý kiến đóng góp từ chư tôn đức Tăng Ni cũng như chính quyền sở tại, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 1 đã thống nhất danh sách nhân sự dự kiến và kế hoạch tổ chức đại hội Phật giáo quận nhà nhiệm kỳ 2021-2026.

Phật giáo quận 1 triển khai kế hoạch, chính thức ấn định thời gian tổ chức đại hội ảnh 3

Đại đức Thích Nhuận Hạnh, Phó ban Trị sự Phật giáo quận 1, trình bày dự thảo và kế hoạch tổ chức đại hội Phật giáo quận nhà

Được biết, với gần 200 đại biểu dự kiến tham dự, đại hội Phật giáo quận 1 được ấn định vào ngày 7-5-2021 (nhằm ngày 26-3-Tân Sửu). Phiên trù bị sẽ được tổ chức vào ngày 6-5-2021 (nhằm 25-3-Tân Sửu).

Phật giáo quận 1 triển khai kế hoạch, chính thức ấn định thời gian tổ chức đại hội ảnh 4

Đại diện Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo thành phố, Hòa thượng Thích Thiện Đức ban đạo từ, khép lại buổi họp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày