Phật giáo quận Phú Nhuận: Hơn 32 tỷ đồng cho công tác từ thiện

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là một trong những điểm sáng trong nội dung báo cáo hoạt động Phật sự của Ban Trị sự Phật giáo quận Phú Nhuận (TP.HCM) trong năm 2020.

Theo đó, Thượng tọa Thích Giác Trí, Phó ban Thường trực quận đọc báo cáo tại hội nghị tổng kết Phật sự hôm 8-1, do đại dịch Covid-19, nên các hoạt động tâm linh và văn hóa của Phật giáo quận và các tự viện hạn chế theo chủ trương của nhà nước và các cấp Giáo hội.

Những sinh hoạt nội bộ vẫn diễn ra bình thường, các Phật sự vẫn vận hành theo xu thế mới để phù hợp với với thực tiễn, giải quyết được những nhu cầu cho Tăng Ni và các tự viện.

Phật giáo quận Phú Nhuận: Hơn 32 tỷ đồng cho công tác từ thiện ảnh 1

Hòa thượng Thích Thanh Hùng trao bằng khen đến các Phật tử - Ảnh: Minh Phước

Hoạt động các ban chuyên môn vẫn duy trì và phù hợp tình hình thực tế: từ hình thức sinh hoạt tập trung qua sinh hoạt online. “Do đây là hình thức mới nên hiệu quả đạt được chưa như mong muốn”, Thượng tọa Giác trí nhìn nhận.

Về hướng hoạt động của năm 2021, Thượng tọa Phó ban Thường trực cho biết, Ban Trị sự sẽ tập trung cho công tác Đại hội nhiệm kỳ mới 2021-2026. Tiếp tục giải quyết những tồn đọng trong năm qua, tổ chức các hoạt động thăm viếng, khánh tuế chư tôn đức giáo phẩm, chúc tết. Bên cạnh đó, vận động các tự viện tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, vui xuân đón tết.

Phật giáo quận Phú Nhuận: Hơn 32 tỷ đồng cho công tác từ thiện ảnh 2

Chư tôn đức tham dự lễ tổng kết nội bộ - Ảnh: Minh Phước

Về nhân sự Đại hội nhiệm kỳ tới, Thượng tọa Giác Trí chia sẻ, Ban Trị sư cũng đang tiến hành hiệp thương theo chỉ đạo của các cấp Giáo hội - theo hướng sẽ quan tâm đến các thành viên trẻ, nhiệt huyết và tích cực, có tài và đức tham gia công tác Giáo hội trong nhiệm kỳ qua.

Đa dạng các hoạt động từ thiện

Phật giáo quận Phú Nhuận có 40 cơ sở tự viện; 354 Tăng Ni. Trong năm 2020, Ban Trị sự đã tổ chức tặng quà cho đồng bào miền Trung; cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo, khoan giếng và xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa; xây cầu bêtông nông thôn, mổ mắt miễn phí, cấp học bổng cho học sinh nghèo, phát cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo, ủng hộ người dân Đồng bằng sông Cửu Long bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn; cấp khẩu trang, phát gạo mì… trong mùa dịch Covid-19. Tổng số tiền từ thiện lên đến hơn 32 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu "Thiền và doanh nhân" do chùa Long Hưng tổ chức tại tại làng Hạnh Phúc, hồ Núi Cốc, TP.Thái Nguyên

Chùa Long Hưng tổ chức khóa tu "Thiền và doanh nhân"

GNO - Từ ngày 15 đến 17-10, tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội) đã tổ chức khóa tu “Thiền và doanh nhân” cho hơn 30 thiền sinh là các doanh nhân, chủ các doanh nghiệp về tham dự tại làng Hạnh Phúc, hồ Núi Cốc, TP.Thái Nguyên.

Thông tin hàng ngày