BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận tổ chức lễ Phật đản nội bộ

GNO - Sáng 4-5, tại Quan Âm tu viện, BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận đã trang nghiêm tổ chức lễ Phật đản nội bộ, giãn cách theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư của Trung ương Giáo hội.

PN 01.jpg
Chư tôn đức cùng quan khách cùng hướng về ngày kỷ niệm đức Phật đản sanh

Quang lâm chứng minh, tham dự có chư tôn đức Ban Chứng minh và Thường trực BTS GHPGVN quận; đại diện Phòng Nội vụ quận và Đội an ninh - Công an quận tham dự.

Tại buổi lễ, HT.Thích Như Niệm, UVTT HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP và Q.Phú Nhuận đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ HĐCM GHPGVN.

“Mùa Phật đản năm nay, trước đại dịch Covid-19, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, tôi có lời tán thán chư tôn đức Tăng Ni, các chùa và cơ sở tự viện trong cả nước, đồng bào Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài đã tin tưởng, đồng thuận, nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Chấp hành tốt các quy định, hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế ngăn ngừa sự lây nhiễm trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, Tăng Ni đã có nhiều thời khóa nhất tâm tụng kinh cầu bình an hàng ngày hồi hướng năng lượng thiện lành, niềm tin vững chắc chung tay đẩy lùi dịch bệnh tiêu tan, sớm ổn định cuộc sống bình an”, Thông điệp nhắn nhủ.

PN 11.jpg
HT.Thích Như Niệm tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ HĐCM

Sau đó, chư tôn đức đã quang lâm lễ đài, cử hành nghi lễ cúng dường Phật đản theo nghi thức chung do Ban Nghi lễ Phật giáo TP biên soạn.

Trước đó, vào ngày mùng 8-4 ÂL, BTS GHPGVN quận cũng đã tổ chức lễ tắm Phật truyền thống, với sự tham dự của chư tôn đức trong Ban Thường trực và chư Ni tại Quan Âm tu viện tham dự.

PN 03.jpg
Lễ tắm Phật tổ chức ngày mùng 8-4-ÂL

PN 14.jpg
Lễ Phật đản tổ chức giãn cách và nội bộ

Quảng Hậu - Ảnh: QATV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày