Phật giáo Quảng Ninh tiễn Đại đức Thích Giác Tâm vào miền Nam chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 17-9, tại trụ sở của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh - chùa Trình Yên Tử, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức buổi lễ tiễn Đại đức Thích Giác Tâm trước khi lên đường vào miền Nam chống dịch.

Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Khai Từ, Phó Chánh văn phòng, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Trị sự.

Phật giáo Quảng Ninh tiễn Đại đức Thích Giác Tâm vào miền Nam chống dịch Covid-19 ảnh 1

Đại đức Thích Khai Từ trao hoa động viên Đại đức Thích Giác Tâm vào Nam chống dịch

Đại đức Thích Giác Tâm, thế danh là Trương Mậu Nam, là Tăng sĩ duy nhất thuộc đơn vị Phật giáo Quảng Ninh, hiện đang trụ trì chùa La, xã Cẩm La, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Đại đức đã tốt nghiệp Đại học Y học cổ truyền.

“Chúng con là tu sĩ, hiểu rõ cuộc đời vô thường, tứ đại giai không nên không ngại dấn thân vào chỗ hiểm nguy, gian khó. Nếu ai cũng sợ nguy hiểm, sợ lây bệnh thì ai sẽ là người chữa bệnh và chăm sóc cho các bệnh nhân", đó là lời chia sẻ của Đại đức Thích Giác Tâm trước khi lên đường vào miền Nam hỗ trợ chống dịch tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Long An.

Theo lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, khuyến khích các Tăng Ni có đủ điều kiện sức khỏe và có kiến thức về lĩnh vực y tế tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, Đại đức Thích Giác Tâm đã không ngần ngại đăng kí làm tình nguyện viên. Theo quyết định của Hội đồng Trị sự GHPGVN ngày 13-9, Đại đức Thích Giác Tâm và 10 vị Tăng đang tu học tại các tỉnh: Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hưng Yên lên đường vào miền Nam (ngày 19-9) để hỗ trợ khu điều trị tại Bệnh viện Dã chiến thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, tỉnh Long An.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.

Thông tin hàng ngày