Phật giáo Tân Bình tổng kết Phật sự

GNO - Lễ tổng kết Phật sự của Phật giáo Q.Tân Bình diễn ra chiều qua, 28-1, tại giảng đường tổ đình Giác Lâm (P.10, Q.Tân Bình) có sự chứng minh của HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS; HT.Thích Minh Trí, Chứng minh BTS GHPGVN quận; TT.Thích Đạt Đức, Trưởng  BTS GHPGVN quận; cùng chư tôn đức Tăng Ni.

TB01.JPG
Chư tôn đức Tăng, Ni dự lễ

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó ban Dân vận Thành ủy; ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP; bà Trần Ngọc Thanh, Phó phòng Nghiệp vụ I-Ban Tôn giáo TP; bà Nguyễn Thị Hồng Tiến, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Lê Hữu Giác, Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận cùng đại diện P.10 sở tại và các Phật tử tham dự chúc mừng.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Đạt Đức cho biết BTS và các chùa trong quận tuy con nhiều khó khăn, nhưng lại có truyền thống đoàn kết chung lo Phật sự nhất là lĩnh vực Giáo dục Tăng Ni và từ thiện xã hội…

ĐĐ.Thích Từ Trí, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Phật giáo quận báo cáo tổng kết cho biết, trên địa bàn quận có 42  cơ sở tự viện, 356 chư Tăng và 138 chư Ni.

Về giáo dục, Lớp sơ cấp Phật học quận đã khai giảng khóa XXI với 65 Tăng Ni theo học, tổng kết năm nhất khóa XX với 48 Tăng Ni theo học và làm lễ tốt nghiệp khóa XIX cho 59 Tăng Ni sinh.

Về hoằng pháp, quận thường xuyên có các lớp giáo lý cho Phật tử, đạo tràng tu Bát quan trai, đạo tràng niệm Phật tại các chùa Hải Quang, Báo Ân, Từ Tân, Long Hưng, Viên Giác, Phổ Hiền, tổ đình Giác Lâm, tịnh xá Ngọc Phú...

TB02.JPG
Lãnh đạo chính quyền tham dự

Ngành Hướng dẫn Phật tử có 4 đơn vị Gia đình Phật tử, 2 CLB Thanh niên Phật tử. Hoạt động từ thiện xã hội, trong năm qua BTS và các tự viện thực hiện được trên 15 tỷ đồng, giúp đỡ đồng bào nghèo, xây nhà tình thương, tình nghĩa, trao học bổng hiếu học...

BTS quận giải quyết nhiều vụ về khiếu nại, khiếu kiện, tranh chấp nội bộ của Tăng, Ni và Phật tử các tự viện. Công tác kiểm soát đã thực hiện quyền hạn và nhiệm vụ trong các hoạt động của BTS; đồng thời phối hợp và ngăn chặn một số trường hợp lợi dụng hình ảnh tu sĩ để khất thực phi pháp, bán nhang và vận động quyên góp tại các chợ và nhà Phật tử.

Năm 2018 sẽ khắc phục những Phật sự chưa làm được, đẩy mạnh và duy trì những Phật sự tốt trong thời gian qua; thăm hỏi và động viên các tự viện gắn kết với các sinh hoạt của Phật giáo địa phương. BTS cũng hướng dẫn và chỉ đạo để ổn định sinh hoạt và bài trừ các tệ nạn đốt vàng mã và khuyến khích Phật tử tổ chức lễ hằng thuận cho con em tại chùa...

TB07.JPG
BTS dâng lời khánh chúc lên chư tôn  đức được suy tôn và tấn phong

TB08.JPG
BTS tặng khánh vàng lên chư tôn đức được tấn phong giáo phẩm

Ông Lê Hữu Giác phát biểu đánh giá cao những Phật sự của Phật giáo quận trong năm qua. HT.Thích Như Tín chúc mừng đến chư tôn đức được tấn phong giáo phẩm, tán dương thành tựu Phật sự của Phật giáo quận.

BTS đã dâng khánh vàng và lời khánh chúc lên chư tôn đức đươc suy tôn và tấn phong giáo phẩm trên địa bàn; lãnh đạo chính quyền đã có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng hội nghị. Lễ tất niên cho lớp sơ cấp và tặng bằng tuyên dương công đức cho giáo thọ sư của lớp sơ cấp Phật học quận cũng diễn ra trong dịp này.

TB10.JPG
Tặng bằng tuyên dương công đức cho ban giảng huấn lớp sơ cấp Phật học quận

TB11.JPG
HT.Thích Như Tín ban đạo từ

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày