Phật giáo thị xã Hương Thủy chuẩn bị đại hội lần I

GNO - Chiều 10-6, tại chùa Tâm Bửu (phường Phú Bài), BTS GHPGVN thị xã Hương Thủy tiến hành họp triển khai công tác tổ chức đại hội Phật giáo thị xã lần thứ nhất và tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản 2016.

DSC_1137.JPG


Trao bằng công đức tới các Phật tử có đóng góp cho
Phật sự thời gian qua, nhất là công tác tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560

Buổi họp do ĐĐ.Thích Thiện Bửu, UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã chủ trì - đã đánh giá những ưu, khuyết điểm, tồn tại trong quá trình tổ chức tuần lễ Phật đản vừa qua; đồng thời tán dương công đức các đơn vị, cá nhân đã nỗ lực hoàn thành viên mãn các Phật sự mà BTS đã triển khai.

Theo nhận định chung thì mùa Phật đản năm nay đúng vào vụ thu hoạch đông xuân nhưng bà con đã cố gắng vượt qua những trở ngại, đem lại những thành tựu viên mãn trong tuần lễ Phật đản của thị xã, xây dựng niềm tin kiên cố trong tu học, phụng sự đạo pháp của bà con đạo hữu.

Trong cuộc họp, BTS cũng đã triển khai công tác tổ chức đại hội Phật giáo thị xã lần thứ nhất nhiệm kỳ 2016-2021, dự kiến được diễn ra vào đầu tháng 6 ÂL.

Theo đó, BTS đã rà soát kế hoạch chi tiết của từng tiểu ban để giải quyết những khó khăn nếu có, và phân công chư tôn đức cũng như đạo hữu phụ trách các phần việc liên quan, hạn chế sai sót trong quá trình tổ chức đại hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.
Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày