Phật giáo tỉnh Đắk Nông tặng quà tại Campuchia

GNO - Ngày 4-10, phái đoàn Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Đắk Nông do ĐĐ.Thích Bảo Đàn, Trưởng ban Từ thiện Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chùa Oreang, huyện Orăng, tỉnh Mondulkiri, vương quốc Campuchia thăm và tặng quà cho người nghèo.
campuchia05.jpg
Tập kết quà tại điểm trao tặng

Đi cùng phái đoàn còn có ĐĐ.Thích Thánh Văn và ông Nguyễn Hữu Huân, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức; ông Trần Quang Trung, Phó phòng Công an huyện Tuy Đức cùng một số Phật tử.

Đón tiếp phái đoàn có chư Tăng chùa Oreang và ông Êng Buol Hieng, Tỉnh trưởng tỉnh Mondulkiri; ông Norng Tun Nary, Chủ  tịch huyện Orang và đông đảo đồng bào Phật tử tại địa phương.

Tổng đợt tặng quà lần này là 500 phần, mỗi phần trị giá 400.000 đồng, gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 lít dầu, bột canh, nước tương, đầu gió, muối, đường, áo quần mới.

Ngoài ra, đoàn còn tặng 500 phần quà cho trẻ em, gồm: bánh trung thu, lồng đèn, bánh kẹo, dép, áo quần tại huyện Orăng tỉnh Mondulkiri. Tổng số tiền trong chuyến từ thiện này là 230 triệu đồng.

campuchia08.jpg


Người dân nhận quà cứu trợ từ Phật giáo Đắk Nông

Được biết, huyện Orăng (Campuchia) và Tuy Đức (Việt Nam) có cùng biên giới, đã cùng kết nghĩa hữu nghị với nhau. Chính vì thế mà Phật giáo hai bên cũng kết duyên và hỗ trợ lẫn nhau trong tình nghĩa đồng đạo.

V.Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày