Phật giáo tỉnh Đắk Nông tưởng niệm anh hùng liệt sĩ

GNO - Sáng nay, 7-6, chư tôn đức thành viên BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông đã đến đặt vòng hoa kính viếng anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh tọa lạc tại thị xã Gia Nghĩa.

Tháp tùng cùng đoàn còn có đông đảo quý nam nữ Phật tử là đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh được chọn cử từ các tự viện trong toàn tỉnh.

daknong (2).jpg


Trang nghiêm tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - ảnh: Xuân Đào

Với vòng hoa mang dòng chữ “Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông kính viếng”, trong giây phút trang nghiêm, đoàn đã thành kính cử hành phút tưởng niệm và cầu nguyện anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát. Ngày sau đó, chư tôn đức và quý Phật tử đã thắp hương đến toàn bộ các mộ liệt sĩ được an trí tại nghĩa trang.

Hoạt động viếng nghĩa trang nằm trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đắk Nông diễn ra trong 2 ngày (7 và 8-6) với sự tham dự của 700 đại biểu gồm chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành; lãnh đạo cơ quan nhà nước các cấp tỉnh Đắk Nông và đại biểu là Tăng Ni, Phật tử địa phương.

daknong (3).jpg
daknong (1).JPG


Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thắp hương tri ân đến anh hùng liệt sĩ - ảnh: Hữu Thiện

Giác Ngộ tiếp tục thông tin các hoạt động của đại hội đến quý bạn đọc.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày