Phật giáo tỉnh Khánh Hòa và các đơn vị làm từ thiện

GNO - Ngày 27-11, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ cùng các mạnh thường quân, Phật tử chùa Tuệ Viên (Hoa Kỳ) đến chùa Minh Hiệp (H.Xuân Lộc, Đồng Nai) và chùa Thiện Tâm (H.Hàm Tân, Bình Thuận) tặng quà.

hinh.png
Các mạnh thường quân, Phật tử chùa Tuệ Viên tặng máy vi tính cho học sinh nghèo

Tại hai nơi trên, đoàn đã tặng 20 chiếc máy vi tính và 100 phần quà gồm dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo cùng các chú tiểu mồ côi, để có phương tiện học tập. Chương trình này do TT.Thích Minh Thiện và Phật tử chùa Tuệ Viên tài trợ.

Ph.V

* Chiều ngày 27-11, tại UBND xã Phước Đồng, Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh Khánh Hòa thăm và tặng quà cho 150 hộ dân bị thiệt hại sau bão số 8 thuộc các thôn Phước Tân, Phước Thủy và Phước Lộc.

a04.JPG
Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tặng quà đến hộ dân bị thiệt hại sau bão

Cùng đi với đoàn có ĐĐ.Thích Giác Sơn (Tịnh xá Ngọc Tòng); NS.TN Thuần Hạnh, Phó ban Từ thiện Phật giáo tỉnh và nhóm Từ thiện Bước Chân Yêu Thương (TX.Ninh Hòa). Đoàn đã tặng mỗi hộ 500.000 đồng.

Đoàn cũng đến thăm và tặng 15 triệu đồng đến 15 bệnh nhân bị tai nạn do bão số 8, đang nằm điều trị tại bệnh viện Tâm Trí (TP.Nha Trang), thăm tịnh xá Ngọc Lam (xã Phước Đồng) dâng hương tưởng niệm cố ĐĐ.Thích Giác Nhật bị tử nạn do nước lũ cuốn trôi, cúng dường 300 USD và 7 triệu đồng góp phần xây dựng lại tịnh xá do bão số 8 tàn phá.

Quảng Ấn

* Ngày 28-11, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hòa đã đến các khu vực có các gia đình bị thiên tai trong cơn lũ ngày 18-11 vừa qua tại Khánh Hòa để thăm hỏi và động viên, trao quà.

Bằng nguồn đóng góp của hội viên, với tổng số tiền là 1,150 tỷ đồng , Hội đã trao tặng  10 căn nhà “Mái ấm Doanh nhân trẻ” đến các hộ bị sập nhà hoàn toàn.  Các gia đình có người bị mất: 10 triệu/ nạn nhân gồm 33 người và người bị thương 5 triệu đồng/ người gồm 10 người.

1 (1).JPG
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hòa trao quà đến các hộ bị ảnh hưỡng bão số 8

 Ông Lương Thế Hùng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa cho biết, Hội sẽ tiếp tục đóng góp để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, CLB Khai Tuệ (TP.Hồ Chí Minh) phối hợp với Tịnh xá Ngọc Xuân (Đồng Nai) đến xã Phước Đồng, TP.Nha Trang cứu trợ  250 hộ dân bị thiên tai. Trong đó gồm 150 phần quà gồm 10 ký gạo, mì gói, thuốc chữa bệnh và 500 ngàn đồng; 100 phần quà gồm gạo và mì gói.

 Được biết , đợt mưa lớn kéo dài từ tối 17 đến sáng 18/11, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng trong toàn thành phố. Các điểm sạt lở này xảy ra tại các phường Vĩnh Thọ, Vĩnh Trường, Vĩnh Hòa và xã Phước Đồng, khiến hàng chục ngôi nhà bị vùi lấp, đè chết người. UBND TP.Nha Trang cho biết ngoài 18 người chết, 2 người mất tích, sạt lở núi và mưa lũ đã làm sập 30 ngôi nhà. 

Tin, ảnh Khuê Việt Trường

* Ngày 27-11, Ban Từ thiện Phật giáo TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) tiếp tục đến để sẻ chia cùng đồng bào nghèo tại huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

1 (3).jpg
Ban Từ thiện Phật giáo TP.Bạc Liêu tặng quà tại Gia Lai

Điểm tại làng Tang, đoàn dành tặng 200 phần quà đến bà con làng Tang, xã Ia Chía và làng Ta, xã Ia O, trong đó có 37 hộ có người bệnh phong cùng 57 hộ gia đình thế hệ con cháu của người bệnh và 106 hộ nghèo.

Tại điểm tặng quà thứ 2: đoàn tặng 100 phần quà đến bà con nghèo thuộc thôn 6 và 7, làng Nhau, xã Thắng Hưng.

Tổng trị giá của chuyến từ thiện lần này là trên 120 triệu đồng, là tiền thu được từ chương trình ẩm thực gây quỹ do Ban từ thiện Phật giáo tổ chức tại TP.Bạc Liêu vừa qua, cùng sự đóng góp thêm của các tấm lòng nhân ái gần xa.

         Chánh Tâm

* Sáng ngày 24-11, với sự kết hợp của Hội  Bảo trợ bệnh nhân nghèo - Trẻ em tàn tật - mồ côi (BNN, TETT&MC) huyện Mõ Cày Nam (Bến Tre ) và chính quyền địa phương, Phật tử Diệu Liên - Lý Thu Linh và các Phật tử đã tổ chức khánh thành và bàn giao hai cây cầu bê-tông nông thôn:

Cầu tổ Nhân dân tự quản 5, thuộc ấp Phú Lộc, xã An Định, có chiều dài 7 mét, chiều rộng 2, 2 mét; Cầu tổ Nhân dân tự quản 9, thuộc ấp An Nhơn1, xã Đa Phước Hội, có chiều dài 18 mét, chiều rộng 2,5 mét.

hinh.jpg
Quỹ Tương trợ VN bàn giao cầu nông thôn

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch Hội Bảo trợ BNN, TETT&MC cho biết, đây là cây cầu bê-tông nông thôn thứ 43 mà Quỹ Tương trợ VN đã tài trợ cho người dân huyện Mõ Cày Nam trong những năm qua.

Cùng ngày, đoàn đã đến Trường tiểu học - Trung học Cơ sở Tân Thành (X.Tân Thành, H.Thủ Thừa, Long An) bàn giao hệ thống lọc nước để các em học sinh được uống nước sạch trực tiếp. Dịp này, 100 em học sinh nghèo được tặng quà, mỗi phần quà gồm: sữa, kẹo bánh, xúc xích, khăn lông và một bình đựng nước.

Tổng trị giá các đợt từ thiện gần 130 triệu đồng.

Diệu Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày