Phật giáo TP.Biên Hòa từ thiện hơn 47 tỷ đồng năm 2020

Phật giáo TP.Biên Hòa từ thiện hơn 47 tỷ đồng năm 2020
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là con số báo cáo về hoạt động từ thiện xã hội của BTS GHPGVN TP.Biên Hòa trong hội nghị tổng kết Phật sự năm 2020, diễn ra vào ngày 29-12 tại chùa Đức Quang (P.Tân Phong, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Chứng minh và tham dự hội nghị có HT.Thích Thiện Đạo, Cố vấn Ban Trị sự tỉnh, Chứng minh BTS TP.Biên Hòa; HT.Thích Phước Tú, Phó BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ; ĐĐ.Thích Thiện Trí, Phó Thư ký BTS tỉnh; TT.Thích Huệ Khai, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo TP.Biên Hòa cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS tỉnh, TP.Biên Hòa.

Trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số sinh hoạt lễ nghi như lễ Phật đản, lễ Vu lan cấp thành phố phải tạm ngừng. Tuy nhiên, BTS Phật giáo TP đã vận dụng linh hoạt tinh thần “tùy duyên bất biến” trong bối cảnh vừa phòng chống dịch bệnh vừa hoạt động Phật sự, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất cao trong nội bộ Tăng Ni. Qua đó, hoạt động Phật sự của TP đã đạt được một số thành quả nhất định; trong đó nổi bật nhất là hoạt động từ thiện xã hội với tổng giá trị hơn 47 tỷ đồng.

Ghi nhận những thành quả đạt được của BTS Phật giáo TP, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng Bằng khen cho tập thể Ban Trị sự đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Chủ tịch UBND TP tặng Giấy khen cho tập thể Ban Trị sự và một số cá nhân thành viên đã có đóng góp trong công tác mặt trận, an sinh xã hội năm 2020.

Triển khai phương hướng Phật sự năm 2021, TT.Thích Minh Trí, Phó Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Phật giáo TP.Biên Hòa nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo thành phố Biên Hòa nhiệm kỳ 2021-2026. Qua đó, Thượng tọa mời gọi chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn thành phố đoàn kết một lòng, đóng góp trí tuệ, công sức, tài lực để Đại hội Phật giáo thành phố được tổ chức thành công tốt đẹp.

Tại hội nghị, các cơ quan, ban ngành tỉnh Đồng Nai, TP.Biên Hòa và P.Tân Phong đã gửi những lẵng hoa tươi thắm, chúc mừng những thành tựu Phật sự của thành phố trong năm 2020.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày