Phật giáo TP.HCM: Tặng hàng trăm ngàn suất cơm, quà

GNO - Nhằm giúp đỡ đến thành phần lao động tự do, bán vé số, ve chai… khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống Covid-19 theo chỉ thị của Chính phủ, từ ngày 1-4, Ban TTXH GHPGVN TP.HCM đã tổ chức nấu cơm và tặng đến người nghèo trong suốt 15 ngày qua.

TTXH (2).jpg

Thành viên Từ thiện Tường Nguyên nấu cơm phục vụ người nghèo trong giai đoạn giãn ly xã hội

Theo TT.Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban TTXH Phật giáo TP.HCM, mỗi ngày tại các bếp nấu cơm của các cơ sở tự viện trên địa bàn các quận huyện do Ban TTXH Phật giáo TP chủ trương đã nấu 5.000 suất cơm chay.

Chương trình chia sẻ này đã phân bố đến các điểm, các tự viện, Mặt trận địa phương để trao tặng đến bà con bán vé số, bán hàng rong, lao động tự do khó khăn những suất ăn chính đầy đủ chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, Từ thiện Tường Nguyên (thành viên Ban TTXH Phật giáo TP) do ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTXH Phật giáo TP làm Hội trưởng đã chủ động nấu cơm và tặng mỗi ngày trên 3.200 phần cơm chay đến bà con bán vé số, khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn các quận huyện.

Từ ngày 1-4 đến nay 15-4, Ban TTXH Phật giáo TP, Từ thiện Tường Nguyên đã tặng đến người bán vé số, lao động khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội với 165.000 suất cơm chay miễn phí trên địa bàn các quận, huyện TP.HCM.

TTXH (3).jpg

Phân phối các suất cơm đến bà con khó khăn đến từng nhà, từng địa phương

Chia sẻ với bà con trong đợt hạn, mặn tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Từ thiện Tường Nguyên đã bàn giao 70 máy lọc nước mặn ra nước ngọt với công suất lớn 750 lít/ giờ và 150 máy mini phục vụ cho bà con khó khăn ở các tỉnh: Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang. Với tổng trị giá 8,5 tỷ đồng.

H.D

* Quận 8: Chùa Vạn Liên do TT.Thích Lệ Quang, trụ trì chùa kết hợp với các cơ quan địa phương, Phật tử đã tổ chức trao quà đến những hoàn cảnh khó khăn bị mất việc trong giai đoạn phòng chống Covid-19 trên địa bàn quận 8.

TTXH (1).jpg
TT.Thích Lệ Quang cùng địa phương trao quà đến các hộ khó khăn

Theo đó, TT.Thích Lệ Quang kết hợp với Hội Chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 8, Phật tử chùa Vạn Liên... đã tổ chức trao tặng tổng cộng 400 phần quà.

Mỗi phần quà gồm thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết… được tặng đến người lao động, người bán vé số, mua ve chai, người già neo đơn khó khăn trên địa bàn quận 8, nhằm chia sẻ, chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ph.V

* Quận Tân Phú: Chùa Pháp Vân, Bảo Quang tiếp tục trợ giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, ngày 13-4, chùa Pháp Vân (P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú) phối hợp cùng chính quyền địa phương đến thăm bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống Covid-19, tại phường Phú Thọ Hòa.

Phap Van.jpg

Chùa Pháp Vân cùng địa phương trao quà đến từng gia đình khó khăn tại Q.Tân Phú

Đoàn đã đến thăm và tặng quà đến 30 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid - 19. Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần dùng trong đời hàng ngày, trị giá là 400 ngàn động) và 1 phòng thư tiền mặt 200 nghìn đồng.

Cùng ngày, NS.Thích nữ Như Lộc, trụ trì chùa Bảo Quang (P.Tân Thành, Q.Tân Phú) cũng đã tặng 50 phần quà đến bà con nghèo, mỗi phần quà trị giá 450 ngàn đồng.

Ban TT- TT PG Quận Tân Phú

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày