Phật giáo TP.HCM tặng quà ở Quảng Bình

GNO - Từ 15 tới 17-11, đoàn cứu trợ của PG TP.Hồ Chí Minh do HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phóban Thường trực BTS Phật giáo TP.HCM; TT.Thích Thanh Phong, Trưởng ban Kinh tế T.Ư Giáo hội, trụ trì tổ đình Vĩnh Nghiêm (Q.3) và bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dẫn đầu đoàn Tăng Ni, Phật tử, cùng các mạnh thường quân từ TP.HCM về thăm bà con nơi rốn lũ của tỉnh Quảng Bình.
a Anh Minh.jpg
Trao quà cho đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa

Thăm bà con xã Phong Hóa (thuộc huyện miền núi Tuyên Hóa), đoàn đã trao 400 phần quà với tổng giá trị 160 triệu đồng. Mỗi phần quà bao gồm: mì, gạo, đường và 400 nghìn đồng tiền mặt.

Lên xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa), HT.Thích Thiện Tánh và đoàn đã trao 500 phần quà với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng cho tất cả các hộ đồng bào Rục đang định cư ở các bản Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ̀ và bản Ón; các hộ đồng bào Sách, Mày... Mỗi phần quà trị giá hơn 600 nghìn đồng, bao gồm gạo, mì, đường và 400 nghìn đồng tiền mặt.

Tại phường Đồng Sơn (TP Đồng Hới), đoàn đã trao 300 phần quà với tổng giá trị hơn 150 triệu đồng cho các gia đình nghèo khó, bị thiệt hại nặng do mưa lũ, mỗi phần quà trị giá hơn 500 nghìn đồng.

Đến với rốn lũ của 2 xã Hiền Ninh và An Ninh (huyện Quảng Ninh), đoàn đã trao hơn 1.000 phần quà với tổng giá trị gần 600 triệu đồng.

Cũng trên địa bàn huyện Quảng Ninh, đoàn đã lên với bà con Vân Kiều ở xã miền núi Trường Xuân - trao 500 phần quà, mỗi phần trị giá hơn 500 nghìn đồng.

Chia sẻ với bà con ở huyện Lệ Thủy, đoàn đến với xã Sơn Thủy và trực tiếp trao 200 phần quà với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng cho các gia đình nghèo.

Tại xã miền núi Ngân Thủy, đoàn đã trao 100 phần quà với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng cho bà con Vân Kiều đang gặp nhiều khó khăn chồng chất sau khi lũ rút.

Như Giác Ngộ online đã đưa tin, ngày 13, 14-11, đoàn đã đến thăm bà con nơi rốn lũ của tỉnh Hà Tĩnh, trao 2.400 phần quà với tổng giá trị gần 1,2 tỷ đồng cho các gia đình nghèo, giúp đỡ họ sớm vượt qua khó khăn sau lũ.


Anh Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày