Phật tử cúng 3 sổ tiết kiệm gần 1 tỷ xây Học viện

GNO - Sáng qua, 1-2-2015, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đảm trách khóa tu Một ngày an lạc được tổ chức vào Chủ nhật hàng tuần tại Học viện cơ sở mới ở xã Lê Minh Xuân.
Khoa tu  (5).JPG
Phật tử tham dự kỳ tu cuối năm Giáp Ngọ tại Học viện

Khoảng hơn 200 Phật tử tham dự, được lắng nghe bài pháp thoại chủ đề “Ý thức về niềm tin chánh tín và các pháp sanh diệt”. Hòa thượng giảng giải chủ đề dựa trên ý kinh Pháp hoa và kinh Đại Niết Bàn, giúp toàn thể đạo tràng được hiểu rõ hơn về niềm tin đối với Phật và Bồ-tát.

Hòa thượng nhắc nhở Phật tử, niềm tin phải có nền tảng là trí tuệ để không sa vào mê tín hay nặng hơn là cuồng tín. Tâm luôn nghĩ  đến Phật, tức trong tâm luôn có Phật thì trí tuệ ngày càng phát triển, từ đó làm việc gì cũng đạt kết quả tốt đẹp. Ngoài ra, phải luôn quán tâm này là vô thường, vì đó là các pháp sanh diệt, và nhờ quán như vậy sẽ không chấp tâm này là thường và sẽ không bị phiền não, đây là những điều mà người tu phải luôn ghi nhớ trên bước đường tu của mình.

Được biết, sau kỳ này, chương trình khóa tu sẽ tạm ngưng để nghỉ Tết Nguyên đán (Ất Mùi) trong 5 tuần, đến ngày 15-3-2015, khóa tu tiếp tục trở lại và sẽ do Hòa thượng Viện trưởng đảm trách.

Khoa tu  (4).JPG
Hòa thượng thuyết giảng chủ đề “Ý thức về niềm tin chánh tín và các pháp sanh diệt”

Khoa tu  (3).JPG
Đạo tràng trang nghiêm lắng nghe

Khoa tu  (6).JPG
Hòa thượng niêm hương bạch Phật trước khi bắt đầu lễ trai đàn chẩn tế

Nhân dịp cuối năm Giáp Ngọ, BTC khóa tu đã thiết lập trai đàn chẩn tế, cúng thí thực, cầu âm siêu dương thới tại vùng đất của Học viện cơ sở mới này. Lễ trai đàn chẩn tế do TT.Thích Đồng Văn, Phó ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM làm sám chủ, cùng chư tôn đức trong ban kinh sư chùa Viên Giác (Q.Tân Bình) thực hiện.

Khóa tu kỳ này, các Phật tử gần xa và Phật tử tham dự khóa tu đã cúng dường - đóng góp xây dựng Học viện với số tịnh tài là 83.690.000 đồng (tám mươi ba triệu sáu trăm chín chục ngàn) và 3 sổ tiết kiệm (của Phật tử đạo tràng Pháp Hoa đóng góp) với trị giá 900.000.000 đồng (chín trăm triệu đồng).

Khoa tu  (7).JPG
Toàn thể hội chúng trang nghiêm cùng phẩm vật trong lễ cúng thí thực

Khoa tu (9).JPG
Khu ký túc xá Ni đã hoàn tất việc đổ bê-tông mái

Khoa tu  (1).JPG
Hòa thượng viện trưởng cùng chư tôn đức trong ban kinh sư tham quan công trình xây dựng

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày