Phật tử - NSND Kim Cương ra mắt hồi ký

GNO - Sau nhiều thập niên ấp ủ, hồi ký “Sống cho người, sống cho mình” của NSND Kim Cương đã ra đời vào giữa tháng 5-2016, do Công ty TNHH sách Phương Nam ấn hành.

Cuốn hồi ký được chia làm bốn phần (phần 1: Tuổi thơ nghiệt ngã; phần 2: Sân khấu và cuộc đời; phần 3: Những người trong đời tôi và phần 4: Sống và yêu).

hoiky KC.jpg


Bìa cuốn hồi ký

Hồi ký chất chứa những giọt nước mắt tủi hờn, những tiếng nấc nghẹn ngào, những nụ cười hạnh phúc của NSND Kim Cương khi nhớ lại những chặng đường đã đi qua.

Ngoài sẻ chia về những năm tháng tuổi thơ, tình yêu dành cho sân khấu, cho đời, cho người, NSND Kim Cương cho biết “Khi tôi có mọi thứ trong tay, tôi không cần gì ngoài một tình yêu, một người yêu tôi và tôi cũng yêu người ấy nhưng vẫn không có được”. Những tháng ngày bà đau khổ về tình yêu và quyết định cuối cùng là tự vẫn, nhưng lúc đó, người trực tiếp khuyên và chia sẻ với bà là HT.Thích Thanh Từ, sư phụ của NSND Kim Cương - người ban pháp danh cho bà là Từ Huệ.

Bà hồi tưởng lời Hòa thượng nói: “Người ta ước mười chuyện, có khi được hai ba chuyện, còn con ước mười chuyện thì con đã có hết tám chuyện rồi. Cho nên con phải chấp nhận những việc mình muốn mà không được”.

Từ lời khai thị đó, NSND Kim Cương đã biết chấp nhận những gì mình muốn mà không đạt được. Đó như là một chiếc phao cứu sinh, một ánh sáng giúp bà quay trở về đời sống an lạc, hạnh phúc. Nhiều lần tâm sự với báo chí, NSND Kim Cương nói “Phật pháp cứu đời tôi”.

Trần Hà Vân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày