Phật tử VN tại Hungary cầu an đầu năm

GNO - Ngày 11-2 vừa qua, tại Trung tâm Văn hoá Phật giáo Việt Nam - chùa Tuệ Giác - thủ đô Budapest (Hungary), Hội Phật tử Việt Nam cùng cộng đồng người Việt tại đây đã tổ chức lễ Thượng nguyên cầu an đầu năm Đinh Dậu.

Buổi lễ với sự chứng minh của HT.Thích Thiện Bảo, Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Trưởng ban TT-TT GHPGVN TP.Hồ Chí Minh.
a ht tb 1.jpg
HT.Thích Thiện Bảo chủ trì khóa lễ cầu an

Về phía khách mời có đại diện sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Hungary và các hội đoàn, đại diện Trường Dharma Gate Buddhist College (Trường Cao đẳng Phật giáo) tại Hungary cùng hơn 200 Phật tử tham dự.

Trong phần pháp thoại ngắn tại buổi lễ, Hòa thượng chứng minh nói về ý nghĩa ngày rằm tháng Giêng, chúc phúc đến Phật tử và bà con yêu kính đạo Phật trong những ngày đầu năm mới. Hòa thượng mong rằng lễ hội này là một lễ hội nối kết cộng đồng người Việt xa quê trên đất nước bạn.

Sau phần pháp thoại là lễ đốt nến cầu nguyện và nghi thức cầu an đầu năm.
a ht tb 2.jpg
Phật tử Việt kiều đón rằm tháng Giêng trong niềm an vui, nghĩa thầy-bạn đồng tu ấm áp

Chương trình văn nghệ do các Phật trẻ tại Hungary biểu diễn mang đậm nét văn hoá Việt Nam của người con xa xứ nhớ về cội nguồn dân tộc trong những ngày đầu xuân.


Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ.


PV (tại Budapest)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày