Phẫu thuật ghép thủy tinh thể cho 479 bệnh nhân nghèo

(GNO): Cuối tháng 3 vừa qua, Ni sư TN Huệ Từ, Phó Ban TTXH T.Ư đã kết hợp với khoa mắt Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM phẫu thuật cho 472 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể đến từ các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Thuận, Tây Ninh.
wwwtt (1).JPG
 
Người nghèo được BTTXH T.Ư phẫu thuật mắt miễn phí
tại bệnh viện Trưng Vương.

Ngoài ra, Ban cũng đã tặng 140 chiếc xe lăn cho người khuyết tật tỉnh: Trà Vinh, Kiên Giang, Đồng Nai, Ninh Thuận và Cà Mau; tặng 4 xe lắc làm phương tiện mưu sinh cho người khuyết tật tại Ninh Thuận, TP.HCM, tặng quà tỉnh Phú Yên và ủng hộ các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện TP.HCM. Tổng trị giá 504,5 triệu đồng do Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP, Hội Cựu chiến binh TP , NS TN. Từ Nh ẫn , NS TN.Như Hải và Phật tử trong và ngoài nước ủng hộ.

Được biết, năm 2011, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP ủng hộ 2.000 thủy tinh thể nhân tạo và 550 chiếc xe lăn cho Ban TTXH T.Ư nhằm giúp đỡ bệnh nhân nghèo không có điều kiện phẫu thuật mắt và người khuyết tật khó khăn. Tổng chi phí đợt này hơn 1 tỷ 60 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày