Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm và tặng quà tại chùa Chantarangsay

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình (trái) thăm và tặng quà tại chùa Chantarangsay
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình (trái) thăm và tặng quà tại chùa Chantarangsay
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Sáng nay 7-2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã có chuyến thăm và trao quà Tết đến các sinh viên Lào, Campuchia, Việt Nam, công nhân người Khmer xa nhà, đang học tập, sinh sống tại TP.HCM.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm và tặng quà tại chùa Chantarangsay  ảnh 1
Hoà thượng Danh Lung (góc phải) huớng dẫn Phó Thủ tướng Thường trực và các thành viên trong đoàn thắp hương, dâng cúng đèn hoa lên Đức Phật tại chánh điện chùa Chantarangsay

Tiếp đoàn có Hoà thượng Danh Lung, Uỷ viên Thư ký Hội đồng Trị sự, trụ trì chùa Chantarangsay - quận 3, TP.HCM. Tháp tùng Phó Thủ tướng Thường trực có các ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Trà Quang Thanh, Vụ trưởng Vụ Công tác phía Nam - Ban Tôn giáo Chính phủ cùng các thành viên Văn phòng Chính phủ, đại diện các ban ngành Thành phố.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm và tặng quà tại chùa Chantarangsay  ảnh 2

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu

Tại buổi thăm và gặp mặt, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có lời chúc tốt đẹp nhân dịp năm mới 2021 đến chư tôn đức giáo phẩm cũng như các Phật tử là sinh viên, công nhân viên Lào, Campuchia và đồng bào Khmer.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm và tặng quà tại chùa Chantarangsay  ảnh 3

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu tặng hoa Tết

Ông cũng đã chia sẻ nhiều thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, đặc biệt là những tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với sự phát triển chung của cả nước cũng như đời sống của người dân.

Nhân dịp này, ông Trương Hòa Bình cũng cảm ơn chùa Chantarangsay đã nỗ lực cùng Chính phủ quan tâm, góp phần chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, theo đúng tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm và tặng quà tại chùa Chantarangsay  ảnh 4

Ông Trương Hòa Bình trao quà Tết đến các sinh viên Lào, Campuchia, Việt Nam và công nhân đồng bào Khmer xa nhà, đang học tập, sinh sống tại TP.HCM

Đại diện chư Tăng, cùng sinh viên, công nhân và đồng bào Khmer, Hoà thượng Danh Lung bày tỏ lời cảm ơn đến Phó Thủ tướng Thường trực, chính quyền Thành phố đã dành thời gian đến thăm, chúc Tết và dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa trước thềm xuân Tân Sửu 2021.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm và tặng quà tại chùa Chantarangsay  ảnh 5

Hòa thượng Danh Lung phát biểu tri ân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

GNO - Ngày 31-3, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ TP, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Q.8 đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình tại P.4 bị hỏa hoạn hôm 26-3 vừa qua.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN quang lâm giảng đường Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sáng 2-4-2023 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN nói chuyện với Tăng Ni trẻ

GNO - Sáng 2-4, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm cơ sở II Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (H.Bình Chánh), tại đây, ngài đã có pháp thoại với Tăng Ni trẻ các khóa đang tu học nội trú tại Học viện tại hội trường lớn ở chánh điện mới.

Thông tin hàng ngày