Phóng sanh động vật hoang dã ở Tràm Chim

GNO - Từ đầu năm 2012 đến nay, Vườn quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã tổ chức thả gần 50kg rùa, ếch và 550kg rắn các loại vào vườn.

Số rắn, rùa, ếch trên được Đại đức Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, huyện Tam Nông và các Phật tử thu mua gom từ những người săn bắt và người bán tại các chợ, trị giá hàng chục triệu đồng.

O Luong tha rua Sen vao VQGTC.JPG

Ông Trần Văn Lương thả rùa vào khu vực Vườn quốc gia Tràm Chim - Ảnh: T.T.T

Rua Sen duoc tha vao Vuon QGTC.bmp

Rùa sen - Ảnh: T.T.Trung

Cùng thời gian này, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Vườn quốc gia Tràm Chim và ông Trần Văn Lương, nhân viên bảo vệ vườn cũng đã trực tiếp thả con rùa sen nặng gần 5kg vào đây. Ông Hùng cho biết: “Con rùa này đã được con rể ông Lương là anh Phan Văn Sỹ chài lưới cá bắt được. Thấy con rùa to và lạ, nên anh Sỹ cho cha vợ biết; sau đó, ông Lương vận động con rể đem con rùa lạ giao lại cho Ban giám đốc Vườn quốc gia Tràm Chim".

Qua xác định, đây là con rùa sen, thuộc loại động vật hoang dã quý hiếm cần được bảo tồn và bảo vệ nghiêm ngặt nên sau khi chăm sóc rùa sen khỏe mạnh, Giám đốc Vườn quốc gia Tràm Chim đã quyết định thả nó về lại với thiên nhiên. Việc làm trên đã góp phần xây dựng ý thức bảo tồn quần thể các loài động vật hoang dã đang dần bị cạn kiệt và có một số loài rùa (như rùa sen) đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày