Phóng sanh, trao quà Tết cuối năm

GNO - Sáng 12-2 vừa qua, ĐĐ.Thích Tâm Huệ đại diện Tăng chúng cùng Phật tử chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, TP.HCM), Phật tử chùa Giác Tôn (thị xã Sa Đéc, Đồng Tháp) đã có mặt ở chợ cá Sa Đéc thu mua được một số lượng lớn cá lóc, cá trê, cá rô, ốc, lươn… thuê ghe chở ra sông Tiền phóng sanh.

hp 1.jpg


Chư tôn đức và Phật tử hiệp tâm chú nguyện trước khi phóng sanh

Sau khi chú nguyện, quý thầy, sư cô và Phật tử lần lượt thả những con vật nhỏ bé đáng thương sắp trở thành thức ăn ngon của con người trở về sông nước.

Đến 9g30 cùng ngày, tại khu vực 5, phường Cái Khế, TP.Cần Thơ, Đại đức Tâm Huệ và Phật tử đã trao tặng 155 phần quà Tết tới 140 hộ dân nghèo thuộc 8 khu vực của phường. Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng gồm có: gạo, mì gói, dầu ăn, đường, nước tương và một phần pháp bảo gồm 2 DVD (Xuân yêu thươngVu lan 2014).

hp 2.jpg


Trả tự do cho cá sắp bị lên thớt

hp 3.jpg
Trao quà Tết tới bà con nghèo ở Cần Thơ

Kinh phí tặng quà 31 triệu đồng do các Phật tử Tịnh Trang, Liên Tùng, Đức Dũng, Liên Kiều và Phật tử của chùa Hoằng Pháp đóng góp. Tiền phóng sanh do nhóm Phật tử Liên Như ở Sa Đéc cùng Phật tử trong và ngoài nước phát tâm. Phật tử Ngọc Thông hỗ trợ phương tiện vận chuyển quà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày