Phóng sinh trên 4 tấn cá xuống sông Tiền

GNO - Ngày 5-3, ĐĐ.Thích Thiện Quý - trụ trì chùa Tâm Thành (xã Phú Cường), Trưởng BTS Phật giáo huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) cùng đông đảo Phật tử đã tổ chức phóng sanh hơn 2.500 kg cá các loại về sông Tiền thuộc thủy phận thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp).

Số cá này đã được ĐĐ.Thích Thiện Quý và các Phật tử thu mua với tổng trị giá trên 82 triệu đồng. Sau khi được kiểm tra sức khỏe, không mắc dịch bệnh… các loại cá trên đã đem phóng sanh về sông Tiền để góp phần giữ vững đa dạng sinh học, bảo tồn quần thể các loài thủy sản dần bị cạn kiệt và chung tay bảo vệ môi trường sinh thái, cho thiên nhiên được trong lành (ảnh).

DD Thich Thien Quy phong sanh ca tren sonh Tien.jpg
Ảnh: Trần Trọng Trung

Được biết, tuần trước, ĐĐ.Thích Thiện Quý cùng đông đảo Phật tử đã tổ chức phóng sanh 1.900 kg thủy sản các loại về với thiên nhiên, với tổng trị giá hơn 51 triệu đồng.

Tổng 2 đợt phóng sanh 4.400kg thủy sản các loại, với tổng trị giá trên 133 triệu đồng, do các Phật tử và mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Triển lãm gồm 100 bức thư pháp và các đầu sách tiếng Việt của Thiền sư Nhất Hạnh

Ngát hương thơm quê mẹ...

GN - Những ngày cuối tháng 3, giữa tiết trời nóng bức của phương Nam, nhiều người vẫn dành thời gian để ghé qua một không gian triển lãm đặc biệt.
Cây cầu tại khóm 7, phường Láng Tròn được đưa vào sử dụng là niệm vui của người dân địa phương

Khánh thành cầu bê-tông nông thôn tại Bạc Liêu

GNO - Sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công, ngày 14-4, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông tại khóm 7, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Thông tin hàng ngày