Phunutoday.vn cải chính về vụ chùa Bồ Đề

GNO - 13g59 ngày 18-7-2014, tờ Phunutoday.vn đã đăng nội dung "Cải chính thông tin: Chùa Bồ Đề - "kênh" trung gian cung cấp con nuôi".

chuabode 1.jpg


Bài cảnh chính của Phunutoday.vn - Ảnh chụp lại từ màn hình

Theo đó, tờ điện tử này viết: "Ngày 15-7, Phunutoday.vn đã dẫn đăng bài viết "Sự thật khủng khiếp về chùa Bồ Đề: "Kênh" trung gian cung cấp con nuôi?"; trong đó, nội dung trích dẫn lại thông tin từ báo khác.

Tuy nhiên, trong việc xử lý thông tin, trích dẫn nội dung, người soạn thảo nội dung và biên tập viên đã thiếu nhạy cảm, thiếu thẩm định, xác minh thông tin, dẫn đến việc đưa lại thông tin thiếu chứng cứ xác thực.

Ban biên tập Phunutoday đã thực hiện: Hạ bài trích dẫn nêu trên, đồng thời, nghiêm túc kiểm điểm thiếu sót và nghiêm khắc xử lý những cá nhân có liên quan.

Phunutoday xin cáo lỗi cùng Sư thầy Thích Đàm Lan - trụ trì chùa Bồ Đề và bạn đọc".

Theo Giác Ngộ online biết, trong thời gian qua, thi thoảng cũng có nhiều thông tin thiếu chứng cứ xác thực, được đăng tải với mục đích câu lượt truy cập (view) với sự sơ suất hoặc dụng tâm ác ý như vụ chùa Bồ Đề của rất nhiều tờ thông tin, đặc biệt là tờ tin điện tử ra nhan nhản, chủ yếu là copy thông tin giật gân, xào nấu trở lại để phục vụ nhu cầu tò mò, giải trí của người đọc...

>> Ni sư trụ trì lên tiếng trước cáo buộc buôn bán trẻ em

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày