Q.10: Nhiều chùa tặng cơm chay đến người bán vé số

GNO - Trưa nay, 2-4, gần 800 suất cơm chay của các chùa Ấn Quang, Long Hoa và Bửu Đà (Q.10) được trao đến người bán vé số, ve chai, hàng rong trên địa bàn quận. Chương trình tặng những suất cơm chay đến người khó khăn được duy trì trong suốt thời gian họ không thể ra đường mưu sinh để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

ANHAB (1).JPG
Ban Bảo vệ dân phố P.9 trao cơm của chùa Ấn Quang đến người mua ve chai, vé số

ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Thư ký chùa Ấn Quang cho biết, được sự chỉ đạo của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS Phật giáo TP.HCM, viện chủ chùa Ấn Quang và sự kêu gọi các cấp chính quyền quận 10, chùa Ấn Quang chung tay chia sẻ những suất cơm cho người khó khăn.

“Với tấm lòng của người con Phật, thể hiện tình thương trong mùa đại dịch này, chư Tăng ở chùa Ấn Quang sẽ hết lòng cùng chính quyền hỗ trợ những phần cơm trưa cho bà con nghèo tại địa phương, để bà con vượt qua khó khăn khi bị ảnh hưởng trực tiếp - phải nghỉ đi làm để cách ly phòng bệnh dịch Covid-19”, ĐĐ.Thích Trung Nguyện cho biết.

Có mặt tại buổi tặng suất cơm chay ở chùa Ấn Quang, bà Trần Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN Q.10 cho biết, trên địa bàn quận 10 có chùa Ấn Quang tặng 300 phần cơm, chùa Long Hoa tặng 330 phần và chùa Bửu Đà tặng 100 phần.

Chương trình tặng suất cơm chay cho người nghèo bắt đầu từ 2-4 cho đến ngày 15-4.

ANHAB (2).JPG
Chư Tăng, Phật tử chùa Ấn Quang nấu và ra phần cơm gởi UBMTTQVN quận 10 tặng đến người nghèo

Các phần cơm cho người nghèo đều do chùa trực tiếp nấu theo số lượng của UBMTTQVN quận 10, sau đó các phường trên địa bàn của quận sẽ đến nhận về, và tặng đến bà con để tránh tụ tập đông người.

Cũng theo bà Ngọc, chính quyền quận đã khảo sát, lên danh sách bà con tạm cư trên địa bàn, xem họ cần bao nhiêu suất cơm thì chính quyền liên hệ với mạnh thường quân nhờ hỗ trợ.

Đối tượng tặng trong thời gian ở nhà phòng chống bệnh dịch là bà con tạm cư, những người bán vé số, ve chai, hàng rong… Ngoài ra, tại quận còn có những địa điểm phát tặng cho người vãng lai. “Ở địa phương cũng rà soát kỹ để không bỏ sót một ai trên địa bàn”, bà Ngọc nhấn mạnh.

ANHAB (3).JPG
Chuẩn bị suất cơm chay đầy đủ chất dinh dưỡng
ANHAB (4).JPG
Các phần cơm được chia theo danh sách người khó khăn ở từng phường

ANHAB (5).JPG
Người phụ trách các phường nhận cơm về để trao đến người khó khăn ở địa phương

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày